Zới Trẻ

Sắm bộ nail ăn Tết sương sương, netizen muốn bái phục idea độc lạ

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:50 | 02/02/2021

Tết đến thật gần rồi, nhìn xem chị em đang làm gì với bộ móng nhé!

Tết đến Xuân về là thời điểm mà ai nấy đều nô nức "F5" bản thân bằng một diện mạo mới mẻ hơn, nhất là hội chị em. Từ hàm răng cho đến mái tóc, từ bộ quần áo cho đến những đôi giày xinh... đều được chú trọng "khoác" lên một sắc màu mới, phong cách mới. 

Thậm chí, một bộ móng tay thật đặc biệt cũng là điều mà hội chị em lưu ý đến. Thử nhìn lướt qua một vòng các cô gái xung quanh bạn đi, cứ Tết là lại sắm sửa bộ nail thật rực rỡ, rộn ràng sắc xuân.  

Bạn đã tin chưa?! Bộ móng này đủ nổi bật giữa hội chị em bạn gái chứ?

Thế nhưng, một bộ nail lấy cảm hứng từ hoa văn trên bình rượu có thể là một ý tưởng cần lưu tâm đến trong mùa Tết âm lịch 2021 đấy. Bởi không chỉ rất hợp với không gian ấm cúng của ngày xuân mà những cô gái thích chơi trội cũng có thể "khoe hàng" với người thân, bạn bè nữa nhé!

Theo mô tả, bộ nail lấy ý tưởng từ rồng - con vật đứng đầu trong bộ tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng. Với cảm hứng theo những hoạ tiết từ bình rượu "song long chầu nguyệt", bộ nail hy vọng sẽ đem lại sự may mắn, xua đuổi vận đen. 

Không những thế, sắc men lam của bộ nail khiến móng tay của chủ nhân thêm phần sang chảnh, quyền quý hơn cả. 

Bộ nail là sự kết hợp giữa các yếu tố truyền thống nên sở hữu nét đặc sắc, khác biệt so với thông thường.
Thậm chí, khi đặt cạnh bình rượu có hoạ tiết "song long chầu nguyệt" được mượn ý tưởng, bộ nail càng thêm ấn tượng hơn cả.

Bạn nghĩ sao về bộ nail "ăn Tết" này?

Netizen

Netizen là từ có nguồn gốc từ Âu Mỹ và là 1 từ ghép của từ tiếng Anh là Internet và citi(zen) (công dân). 

Netizen còn có tên gọi khác là Cybercitizens. Netizen được dịch theo tiếng Việt có nghĩa là cộng đồng mạng hay cư dân mạng, để chỉ những ai sử dụng mạng xã hội trực tuyến Facebook, Twitter... Họ có thể là một cá nhân, hay một nhóm người hoạt động tích cực trên mạng, tham gia bình luận vào các bài viết, nhắn tin, trao đổi trực tuyến trên mạng xã hội. Cư dân mạng có thể tự do bày tỏ quan điểm của mình về một vấn đề nào đó, cho dù đó có phải tin chính thống hay fake news đi chăng nữa.

Các quan điểm của Netizen có thể chia theo hướng tiêu cực, có thể sử dụng những lời lẽ quá khích về một vấn đề nào đó, hay chỉ trích, mắng mỏ... 

Hướng tích cực là những người có những lời bình luận thân thiện hơn, đồng cảm hơn với đối tượng. Hoặc những người đứng giữa, không phát biểu theo hướng tiêu cực, nhưng cũng không bày tỏ quan điểm cá nhân của mình. 

Việc Netizen bày tỏ quan điểm trên cộng đồng mạng xã hội là quyền tất yếu, tự do ngôn luận của mỗi người. Tuy nhiên trở thành một Netizen văn minh, lịch sự là điều cần thiết. Đã có rất nhiều nước áp dụng chính sách kiểm soát hay thậm chí xử phát những hành vi quá khích, bôi nhọ danh dự của một ai đó trên mạng.

Nhằm hạn chế các tin đồn thất thiệt trên mạng, ảnh hưởng đến đời sống của các cá nhân và xã hội, người sử dụng Internet phải khai tên thật và số chứng minh nhân dân khi đưa tin nhắn lên các trang web hoặc tham gia các diễn đàn trực tuyến. 

Đây là cách tốt nhất để hạn chế sự bùng nổ của Netizen, hạn chế những tin đồn thất thiệt ảnh hưởng đến người nổi tiếng cũng như nhân vật được nhắc đến trong các vụ việc. Không có điều gì đáng sợ bằng lời đồn của dư luận xã hội, cộng đồng mạng.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

  Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

  Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

  18/10/2021 07:19
  'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

   'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

   Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

   14/10/2021 11:55