Zới Trẻ

Rừng thông đồi cỏ hồng cực hot có nguy cơ biến mất

Châu Giang

Đăng lúc 21:05 | 25/11/2020

Đây từng là điểm check in rất được giới trẻ cả nước yêu thích vì cảnh sắc tuyệt đẹp. Thông tin này khiến nhiều người tiếc nuối và tức giận.

Vài năm gần đây, cứ đến cuối tháng 11 là thời điểm diễn ra Lễ hội đồi cỏ hồng tại huyện Đăk Đoa (Gia Lai) thu hút cực đông giới trẻ đến vui chơi chụp ảnh. Đồi cỏ hồng thường xuất hiện ở dưới chân đồi thông nên tạo thành một khung cảnh vô cùng lãng mạn. 


Đây là một background vô cùng đẹp cho những người thích chụp ảnh. Nhưng địa điểm này đang bị đe dọa sắp biến mất khiến nhiều người trẻ tiếc nuối. Nguyên nhân do chính những “thông tặc” - kẻ đào trộm thông.

Được biết, thông tại đây có tuổi đời hàng chục năm tuổi, có cây thông 30-40 năm tuổi nên dễ là đối tượng của những kẻ đào trộm thông bán lấy gỗ hoặc làm cảnh vì dáng, thế cây đẹp. 

Những cây thông có tuổi đời hơn chục năm bị 'bứng' nguyên cả gốc một cách nhẹ nhàng.

Mới đây nhất hôm 15-11, cơ quan chức năng phát hiện nhóm 8-10 người đang đào trộm và truy bắt được Vũ Tiến S. (32 tuổi, trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Đắk Đoa) và một người tên O. (36 tuổi, trú tại làng Hlâm, thị trấn Đắk Đoa). 

Phẫn nộ hơn là đám người ngang nhiên mang theo cả xe cẩu có tải trọng vài tấn để trộm cho dễ. Tình trạng này diễn ra nhiều tháng nay khiến cơ quan chức năng phải gắn cả thiết bị cảm biến để báo động nhưng vẫn không lại với những tên trộm thông.

Nếu tình trạng này tiếp diễn, chẳng mấy chốc khung cảnh nên thơ, lãng mạn này sẽ hoàn toàn biến mất.

Rừng thông này được trồng từ năm 1976, dáng thông không thẳng đứng như bình thường mà uốn lượn tạo các thế cây đẹp, phía dưới là thảm cỏ hồng được thiên nhiên ban tặng. Chính quyền địa phương thường tổ chức "Lễ hội đồi cỏ hồng" vào cuối tháng 11 hằng năm tại đây thu hút khá đông khách du lịch và giới trẻ đến vui chơi và chụp ảnh check in. 

Đây không phải lần đầu địa điểm này bị đe dọa. Cuối tháng 11-2017 cũng từng có tình trạng đào trộm cả cỏ hồng khiến ban quản lý tại đây khá đau đầu. Nạn trộm căng tới mức nhà chức trách địa phương phải cắt cử người ngồi… trông để xua đuổi những kẻ trộm cỏ. 

Nếu đồi cỏ và rừng thông biến mất, nhiều bạn trẻ có lẽ sẽ cực kỳ tiếc nuối vì mất đi một địa điểm du lịch check in siêu đẹp khi đến Tây Nguyên. 
Châu Giang

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ