Zới Trẻ

Rộ trend mì ramen ăn với kem ốc quế, đem cả bún riêu ra thử nghiệm

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:06 | 16/01/2022

'Kem trộn' với đủ mọi phiên bản đang khuấy đảo dân mạng Việt, khi hàng loạt các món mới ra đời được kết hợp cùng bún riêu, bánh canh cua, mì Ý...

Tuy bắt nguồn từ Thái Lan, song trend ăn ramen với kem ốc quế được giới trẻ nước ta nhiệt tình trải nghiệm, tạo nên nhiều video clip hút view trên TikTok. Cụ thể, người ăn thường sẽ gọi mì ramen vị tomyum, với nước dùng chua ngọt đặc trưng, bỏ thêm kem ốc quế lên trên và thưởng thức. 

Tuy nhiên, trào lưu này gặp không ít chỉ trích từ một bộ phận người đam mê ẩm thực. Nhiều nhận định cho rằng, mì ramen nóng kết hợp cùng kem lạnh có thực sự hợp lý hay không? Chưa kể, hương vị sẽ hài hòa hay mang tính... "phá nát" cách ăn truyền thống?!

Theo lời thuật lại của một số người đã từng thử qua, món ăn được cho là 'kỳ cục" này lại sở hữu một hương vị không tệ chút nào. Thậm chí, vị kem béo còn giúp nước dùng thêm phần béo ngậy, ngon miệng hơn.

Một số clip thưởng thức mì ramen ăn với kem ốc quế. (Nguồn: @gmv.moxi, @mokhoet_hanoi, @mynth_)

"Bay" đến Việt Nam trong vòng 1 nốt nhạc, trend mì ramen tomyum ăn với kem đã nhanh chóng được một số TikToker Việt trải nghiệm. Từ những hoài nghi ban đầu, đa phần đều nhận định hương vị rất ổn, không có gì bất thường sau khi sử dụng. 

Tuy nhiên, một "biến thể" khác được dân tình muốn... ú ớ không nói nên lời, là "thí nghiệm" bún riêu kết hợp cùng kem lạnh.

Được biết, P.A.G là một TikToker tiên phong cho phong cách ẩm thực "đột phá" vô cùng mới mẻ này. Theo cô bạn nhận xét, món ăn "kể ra cũng hợp phết đấy", bất chấp phần bình luận có nhiều phản ứng trái chiều. Hay như kênh @Tebefood đã "chơi lớn" đến mức thử nghiệm ở phiên bản cao cấp cả 3 món gồm... bún bò, bánh canh cua và mì Ý với kem ốc quế, nhằm đưa ra lời khuyên hữu ích cho dân tình. 


Phiên bản cao cấp của món "kem trộn".


Nữ TikToker này nhận xét, mì Ý bỏ thêm kem vào "ngon tuyệt đỉnh", đến nỗi cô nàng không thể dừng đũa. Còn bánh canh cua thì đem lại hương vị thơm béo, tuy nhiên nước dùng hơi nguội một chút. Trong khi đó, bún bò không giữ được mùi vị như cũ, nên cô khuyên mọi người đừng nên thử.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những món này?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ