Zới Trẻ

Quyền Linh nể chàng rể được mẹ vợ cưng như con ruột

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:46 | 10/11/2020

Chàng rể hiền khô được mẹ vợ cưng như con ruột xuất hiện trong một talkshow, khiến MC Quyền Linh phải gửi lời khen ngợi: 'Giỏi hơn làm dâu, chú nể đó!'.

Câu chuyện về một chàng rể hiền khô đang lan tỏa trên mạng xã hội sau khi được cô Hà - là mẹ vợ, "bóc phốt" trên sóng truyền hình trong talkshow "Mẹ chồng nàng dâu". Theo đó, anh Gia Thịnh (24 tuổi), hiện đang làm đầu bếp và kinh doanh online tại nhà, ở rể đã được 1 năm nay. 

Cô Hà và chàng rể Gia Thịnh trong tập mới nhất của chương trình "Mẹ chồng nàng dâu".

Ở gia đình vợ, Gia Thịnh kiêm khá nhiều công việc nội trợ khi vừa nấu ăn cho ông bà, lại lãnh phần đưa đón em đi học. Nhiều công việc dọn dẹp nhà cửa, phơi đồ... cũng được một tay Gia Thịnh chu toàn. Hết lòng chăm lo cho công việc nhà, lại thật thà, hiền ngoan nên anh chàng được mẹ vợ thương như con ruột. 

Đến nỗi, MC Quyền Linh còn phải thốt lên: "Làm rể mà giỏi hơn làm dâu. Chú nể luôn đó!". Thậm chí, anh còn quay sang nhắc diễn viên Lê Lộc "Ráng sau này lấy chồng được như vậy là hay lắm".

Hai mẹ con dành nhiều tình cảm cho nhau.

Nhiều lần con gái và chàng rể mâu thuẫn trong cuộc sống thường nhật, cô Hà thường phải đứng ra phân định, hòa giải nhưng luôn có ý bênh rể thay vì con ruột mình. Theo cô Việt Hà, trong gia đình cô không có quan điểm con dâu con rể nên con nào cũng là con, "cưng" như nhau cả.

Sự hiền lành, thật thà của chàng rể tuy rất được lòng cô Hà, thế nhưng đó cũng là sự lo lắng của chính cô khi anh Gia Thịnh có phần "yếu thế" hơn nhiều người. Thậm chí, trong một lần đi giao hàng, Gia Thịnh từng lâm vào tình cảnh "dở khóc dở cười" như sau: "Có một hôm đi giao hàng nhưng thấy đi lâu về quá, con gái cũng đi kiếm. Hỏi ra thì mới biết trong túi con rể không có tiền, tài khoản điện thoại thì cũng không còn, rồi hết xăng, xe lại hư, phải dẫn bộ". 

Cô Hà cũng chia sẻ lý do, vì con rể có bao nhiêu tiền đưa vợ hết, không giữ lại trong người. Quay sang hỏi con gái thì chị vợ khẳng định "Do chồng không lấy". 

Gửi lời dặn dò đến Gia Thịnh trên sóng truyền hình, cô Hà nhắc con: "Hết sức kiềm chế. Đừng bao giờ có hành động đánh vợ hoặc có những lời lẽ xúc phạm nhau để cuộc sống hôn nhân có nhiều kỷ niệm, màu sắc".

Chị Hà cũng xem Gia Thịnh như người con trai trong nhà, không phân biệt là con rể.

Về phía khán giả, không ít bình luận cho rằng chàng rể như anh Thịnh quả là "hàng hiếm" trong bối cảnh xã hội hiện đại. Một mực chăm lo cho gia đình bên vợ, lại chịu nhiều hi sinh khi sẵn sàng ở rể là điều rất đáng trân quý. 

Tài khoản Nguyễn Thy bày tỏ cảm xúc: "Thương em trai. Chị nghĩ em đã làm tròn trách nhiệm và bổn phận của mình. Người vợ chắc sẽ rất trân trọng tình cảm này, nhưng cũng cần hiểu chồng mình nhiều hơn nữa nhé. Chúc hai em thật nhiều niềm vui, hạnh phúc". 

Trong khi đó, tài khoản Bích Phương nhận định: "Anh Thịnh mặc dù nhát nhưng tất cả điều tốt đẹp của anh đều khiến mọi người yêu quý".Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ