Zới Trẻ

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh ngồi lên san hô, cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:00 | 03/07/2020

Ra mắt chưa đầy 24 giờ, tập 1 của "Quang Vinh đi Việt Nam" đã tạo nên cơn tranh luận chưa có điểm dừng trên mạng xã hội.

Thời gian gần đây, nam ca sĩ Quang Vinh dần chuyển hướng sang con đường của một travel blogger, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi từng thước phim, khung hình anh ghi lại đều mang màu sắc rất riêng, cuốn hút. Vì lẽ đó, dự án "Quang Vinh đi Việt Nam" vừa lên sóng đã gây chú ý, bởi ai nấy đều mong chờ được chứng kiến những hành trình đẹp mà hoàng tử sơn ca đi qua. 

Thế nhưng, tập đầu tiên khám phá đảo ngọc Phú Quốc của Quang Vinh và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã tạo nên nguồn cơn tranh cãi trong cư dân mạng, khi cả hai công khai ngồi lên san hô để ghi hình. Hành động này vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ nhiều người, nhất là những nhà hoạt động môi trường. 

Bức ảnh gây tranh cãi của Phạm Quỳnh Anh và Quang Vinh. (FBNV) 
Ảnh chụp màn hình đoạn clip có cảnh các thành viên trong tour lặn đứng trên san hô bằng giày.
Trước đây, Quang Vinh từng tham dự vào một khoá trồng san hô, nên hành động này của nam ca sĩ bị dư luận lên tiếng gay gắt. Thậm chí nhiều cư dân mạng còn cười khẩy trước hành động vô ý thức của Quang Vinh!

Tài khoản H.T.A.Tuấn tự nhận là tour guide chuyến lặn biển có sự góp mặt của Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh, cũng đăng đàn bình luận: "Đấy là tảng đá thô, ngồi lên không ảnh hưởng gì cả. Mọi người đều có kính lặn để có thể nhìn xuống, tránh ảnh hưởng san hô". Thế nhưng phản hồi của chàng trai vấp phải nhiều chỉ trích, sau cùng anh cũng đã lên tiếng đính chính: "Loại này là một dạng san hô thô về bề mặt nên đứng lên, ngồi lên và va chạm vẫn không ảnh hưởng gì hết vì chúng có kích thước rất lớn, to và cứng như tảng đá". 

Trước việc bất nhất về lập luận này, anh Nguyễn Siêu Hạnh, founder của Journey Of Youth, đã chụp các đoạn bình luận và đưa ra phản hồi bức xúc: "Ở trên bạn nói là tảng đá, ở dưới bạn bảo là một dạng san hô thô, cứ an tâm ngồi lên là sao hả bạn? Thật sự bạn đang bào chữa một cách phi logic và thiếu kiến thức quá". 

Một tài khoản xác nhận là tour guide, người hướng dẫn cho chuyến lặn biển có sự góp mặt Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh, cho biết: "Đấy là tảng đá thô, ngồi lên không ảnh hưởng gì".

Anh Siêu Hạnh cũng cho biết thêm: "Cá nhân tôi hoàn toàn không đồng tình với những hình thức du lịch thiếu ý thức. Riêng Quang Vinh - là một người nổi tiếng, lại đang làm vlog về du lịch, thì càng phải trang bị những kiến thức cơ bản về môi trường. Những hành động sai của Quang Vinh có thể sẽ vô tình đánh đồng với việc hợp lý, đáng lẽ ra là vô lý, không nên thực hiện".

Anh Siêu Hạnh khẳng định: "Quang Vinh đã ngồi lên san hô khối".  

Theo tìm hiểu, khối san hô mà Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh ngồi lên thường được gọi là san hô khối, tên khoa học là Porites Lobata. Các loài thuộc họ này sẽ tạo ra rạn san hô, với kích thước và hình dáng to lớn, lập thành từng lớp và có nhiều nhánh, cành cùng lớp vỏ cứng. Dù sở hữu vẻ ngoài cứng cáp, nhưng san hô là động vật dễ bị tổn thương, nhất là khi sự phát triển của chúng rất chậm, mỗi năm có thể chỉ lớn hơn từ 1 - 2cm. Với đánh giá của IUCN (Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế), các rạn san hô trên thế giới đang chết dần vì nhiều nguyên do, như: biến đổi khí hậu, đánh bắt cá, ô nhiễm môi trường... và cả tác động từ du lịch. 

Hiện nay, mặc dù tập 1 bị nhiều phản ứng trái chiều mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, Quang Vinh lẫn Phạm Quỳnh Anh vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào. Những hình ảnh và video liên quan vẫn được giữ ở trạng thái bình thường. Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18