Zới Trẻ

Quang Hải lộ chuyện 'làm bạn nhà nông', con gái khẳng định 'đàn ông ai chẳng thế!'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:50 | 23/06/2020

Hàng loạt tin nhắn nhạy cảm của 'Quang Hải và những người bạn' bị phát tán khiến công chúng không khỏi bất ngờ về đời tư của nam cầu thủ. Nhiều cô gái cũng lên tiếng chuyện riêng tư của đám con trai rất giống nhau!

Chiếm quyền kiểm soát tài khoản có tick xanh của Quang Hải, tên hacker đáng ghét liên tục "nhử" netizen bằng những bài post kích thích sự tò mò: "Ai lót dép hóng "phốt" của Quang Hải không nào? Mình vào chơi tí thôi chứ không lấy Facebook luôn đâu. Vẫn có thể lấy lại Facebook bằng số điện thoại hoặc mail nhé idol”.

Sau đó, hàng loạt tin nhắn giữa Quang Hải và những người bạn cũng bị tung ra, hầu hết đều liên quan đến chuyện tình cảm cá nhân của anh. Phần lớn người hâm mộ nam cầu thủ đều rất phẫn nộ trước hành động vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của thần tượng mình, trong đó có khá nhiều bình luận bênh vực đến từ các cô gái.

Khá nhiều tin nhắn riêng tư bị tung ra khiến Quang Hải dính vào lùm xùm lớn nhất từ trước đến giờ.

- Nhiều người duyên quá. Công sức anh ấy cống hiến cho đất nước sao chẳng ai đếm xỉa mà cứ soi vào đời tư để bới móc vậy?

- Con trai ai cũng thế mà. Vào các hội kín của chị em thì bình luận về các anh cũng thế thôi. 

- Ba cái chuyện này phụ nữ mình cũng đầy ra cả, thấy trai cũng bàn bàn tán tán, chứ không chỉ riêng các anh trai như vậy đâu. 

- Ai chê trách chuyện đời tư của Quang Hải thì chắc người đó "công - dung - ngôn - hạnh" đủ cả. 

- Anh ấy là cầu thủ mà, có phải người của công chúng đâu mà bới với chả móc...

- Bad boy thì thời nào chả có. Ấy là tại không được nhiều người biết đến nên các anh, các chị chưa rõ đấy thôi.  

- Hồi ảnh thắng ở Thường Châu nhiều chị em nhận làm... chồng lắm mà, sao giờ chưa gì đã rần rần lên chửi con người ta rồi?

Mặc dù đã lấy lại tài khoản Facebook thế nhưng với tốc độ lan truyền nhanh như "điện xẹt", những hình ảnh về các đoạn chat vẫn được liên tục bàn tán, đăng tải trên hàng loạt các kênh truyền thông khác nhau. Hiện nay, nam cầu thủ cũng đã làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để truy lùng danh tính tên hacker.  

Nam cầu thủ cũng đã có những động thái đầu tiên để xử lý lùm xùm không đáng có này.

Mạng xã hội giống như một ngôi nhà, và ngôi nhà của những người nổi tiếng quả là mảnh đất màu mỡ để các kẻ xấu lợi dụng nhằm trục lợi hoặc phá bĩnh, hay đơn giản chỉ là "hack cho vui" như tên hacker này.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng thắc mắc làm cách nào để tin tặc có thể chiếm quyền kiểm soát tài khoản cá nhân của một người, dù đó là người đã có tick xanh (tài khoản đã được Facebook xác thực chính chủ)?! 

Nhiều phương cách "kháo" nhau cách bảo mật Facebook, đơn giản và nhanh nhất mọi người thường dùng đó là "kích hoạt bảo vệ hai lớp". Thiết lập này sẽ giúp Facebook có thêm lớp "áo giáp" tránh được xâm nhập không chính chủ, khi buộc người đăng nhập phải có account, mật khẩu và cả điện thoại của mình. Mỗi lần đăng nhập từ một thiết bị bất kỳ, Facebook sẽ gửi một mã vào điện thoại để chính chủ xác nhận thì mới có thể vào tài khoản được. 

Hi vọng sau sự cố này Quang Hải sẽ cẩn thận hơn trong việc bảo vệ "nhà mình" nhé! 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ