Zới Trẻ

Quảng cáo ví phụ nữ giống bò sữa bị chỉ trích

An Nguyên (theo CNN)

Đăng lúc 11:27 | 17/12/2021

Sau khi phát hành quảng cáo ám chỉ phụ nữ như những con bò, một công ty sữa ở Hàn Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi.

Ngày 29-11, công ty sữa Seoul Milk đã đăng tải một đoạn quảng cáo lên YouTube với tiêu đề "Danh tính được ẩn giấu sau tấm màn sữa hữu cơ Seoul", kèm một mini game dành cho những ai để lại bình luận, đánh giá. 

Đoạn quảng cáo bắt đầu bằng hình ảnh của một nhà thám hiểm nam cầm máy ảnh đi lạc vào khu rừng. Anh này bắt gặp những người phụ nữ trong trang phục trắng, uống sương rơi từ lá cây và tập yoga ở khung cảnh thiên nhiên thanh bình. Tiếp đến, một lời bình được chèn vào có nội dung: "Chúng tôi đã thành công chụp được họ tại một nơi hoang sơ, nơi thiên nhiên được bảo tồn thuần khiết", trước khi những người phụ nữ giật mình và biến thành... bò ngay lập tức.

Hàng loạt vấn đề được nêu ra khi video quảng cáo xuất hiện trên mạng xã hội.

Sau khi được phát hành, đoạn video đã vấp phải chỉ trích nặng nề từ người xem khi hàng loạt vấn đề nảy sinh. Nhiều người cho rằng, quảng cáo này đang cổ súy cho việc "chụp lén nữ giới", vốn đang là thực trang đang bị lên án tại Hàn Quốc. Từ năm 2013 đến 2018, có ít nhất 30.000 trường hợp quay lén tại xứ củ sâm được báo cáo cho cảnh sát, theo Korea Times

Chưa kể, không ít bình luận đã gay gắt phản đối việc "hình tượng hóa" những người phụ nữ thành "bò sữa" của Seoul Milk. Nhiều thắc mắc bày tỏ "các bà mẹ chỉ là những cỗ máy sản xuất sữa ư?", và kêu gọi tẩy chay hãng sữa tươi hàng đầu Hàn Quốc. 

Những người phụ nữ biến thành... bò.
Hành vi chụp lén vốn bị lên án từ rất lâu ở Hàn Quốc.

Video được ẩn đi vào ngày 8-12, đồng thời Seoul Milk cũng ra tuyên bố chính thức, gửi lời xin lỗi đến người xem, nhưng không khẳng định "ví phụ nữ giống bò" như các cáo buộc trên mạng xã hội. Người phát ngôn cho rằng, quảng cáo chỉ nhằm nhấn mạnh sự trong sạch, tự nhiên và không ý xấu gì đến bất kỳ giới tính nào. Thậm chí, phía công ty còn chống chế cho rằng, nhóm mẫu trong quảng cáo có cả nam giới.

Trước đây, Seoul Milk từng gây ra một vụ tranh cãi vào năm 2003 khi cho mẫu nữ khỏa thân được phủ bột mì lên người, đồng thời dùng súng phun sữa vào cơ thể họ, bất chấp mọi hành động diễn ra ở nơi công cộng. Sau vụ việc, nhiều người của công ty này đã bị phạt vì hành vi khiêu dâm. 


An Nguyên (theo CNN)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ