Zới Trẻ

Quảng cáo bông tẩy trang Trung Quốc bị tẩy chay vì xúc phạm phụ nữ

Vũ Nguyễn (theo South China Morning Post)

Đăng lúc 18:05 | 14/01/2021

Cộng đồng mạng xứ Trung chia sẻ rầm rộ quảng cáo bông tẩy trang của một công ty nước này, khi đoạn clip chứa đựng ý tưởng xúc phạm phụ nữ.


Một đoạn quảng cáo dài 26 giây của hãng bông tẩy trang Purcotton (thuộc công ty Winner Medical Co.) đã vấp phải phản ứng kịch liệt từ dân mạng, khi mang hàm ý xúc phạm phụ nữ. 

Theo nội dung đoạn clip, một cô gái bị bám theo bởi gã đàn ông đeo khẩu trang và nón che kín mặt. Dưới ánh đèn tối tù mù, cô gái có đôi phần hốt hoảng. Nhưng ngay sau đó, cô đã nhanh trí lấy ra một sản phẩm - là hộp bông tẩy trang của hãng Purcotton, lau sạch lớp trang điểm rồi quay lại. Gương mặt mộc lúc này của cô gái "ú òa" gã đàn ông bật ngửa, chạy như bị ma đuổi. 

Trước và sau khi sử dụng bông tẩy trang của công ty xứ Trung, cô gái đã "lột xác" hoàn toàn.

Đoạn clip dấy lên tranh cãi không ngừng, khiến hàng triệu netizen xứ Trung "nổi đóa" vì cảm thấy hình ảnh người phụ nữ bị bôi xấu, cố ý xúc phạm. Nhiều ý kiến cho rằng, đoạn clip như "cái tát" vào những người phụ nữ muốn bản thân đẹp hơn khi ra ngoài đường, nhờ các sản phẩm make up hoặc nhờ chưng diện. Dù cách thể hiện có phần hài hước, nhưng sai chỗ... 

Trước làn sóng công kích, công ty này vẫn bảo vệ ý tưởng của mình, và khẳng định clip chỉ là một sản phẩm sáng tạo nhấn mạnh khả năng siêu việt của bông tẩy trang này. 

Thế nhưng càng cố chấp, Purcotton lại càng hứng chịu phản ứng nặng nề, và yêu cầu tẩy chay của dân mạng. Sau cùng, phía công ty cũng chấp nhận gỡ đoạn quảng cáo khỏi mạng xã hội. 

Đoạn clip gây tranh cãi của công ty sản xuất bông tẩy trang xứ Trung. 

Đây không phải lần đầu tiên những quan điểm cổ hủ, cũ kỹ về nữ giới và thói quen đổ lỗi bị người Trung Quốc lên tiếng. Trước đó, Học viện Mỹ thuật Trung Quốc (TP. Hàng Châu) từng trở thành tấm bia hứng đạn, khi bị dân mạng "ngắm bắn" do ban hành sổ tay hướng dẫn an toàn. 

Nội dung của quyển sổ này có đề cập đến việc giới nữ đặt quá nhiều sự tập trung vào ngoại hình và hưởng thụ vật chất, hay trí óc yếu đuối và không có khả năng chống lại sự cám dỗ, có thể dẫn đến việc bị tấn công tình dục. 

Hiện tại, tuy đã có những động thái xử lý ảnh hưởng từ clip quảng cáo trên gây ra, nhưng công ty sản xuất bông tẩy trang trên đã gánh chịu khá nhiều tổn thất về danh tiếng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Hôm nay, chúng tôi đi hiến tóc!

    Hôm nay, chúng tôi đi hiến tóc!

    Cắt phăng mái tóc dài ngang eo đã nuôi dưỡng được nhiều năm, hai cô gái làm việc tại TP.HCM đã gửi tặng 'thành quả' này đến các bệnh nhân ung thư.

    24/02/2021 19:20