Zới Trẻ

Quán quân Olympia là nữ đầu tiên sau 9 năm, nhận giải thưởng 40.000 USD

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:37 | 20/09/2020

Nguyễn Thị Thu Hằng đã trở thành quán quân "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 20 sau khi về đích với điểm số 235 điểm.

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20 - Nguyễn Thị Thu Hằng là học sinh lớp 12B1, Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Với điểm số 235, cô gái đã bước lên "đỉnh Olympia" khi vượt qua 3 nhà leo núi khác là các thí sinh nam Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).

Nguyễn Thị Thu Hằng - nữ quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia giơ cao chiếc cúp cùng chiếc vòng nguyệt quế đặc biệt được sơn son thếp vàng. (Ảnh chụp màn hình)

Mở màn đoàn leo núi, cô gái Ninh Bình này đã thể hiện phong độ thi đấu vô cùng ổn định và mạnh mẽ khi lần lượt về nhì chặng Khởi Động và tìm ra từ khóa ở chặng Vượt Chướng Ngại Vật khi mới chỉ mở 1 ô chữ. Phần thi Tăng Tốc chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của Thu Hằng khi nữ thí sinh duy nhất liên tục đưa ra đáp án đúng và giành được 240 điểm. 

Ở chặng Về Đích, để bảo toàn vị trí đang có, Thu Hằng đã quyết định phương án an toàn nhất khi lựa chọn gói 3 câu hỏi 10 điểm. Kết quả chung cuộc dù chỉ trả lời được 1/3 câu hỏi của phần thi này song nữ sinh Ninh Bình đã cán đích đầu tiên với 235 điểm, trở thành nữ quán quân duy nhất của Đường Lên Đỉnh Olympia trong suốt 9 năm qua. 

Nữ sinh Ninh Bình giành được học bổng 40.000 đô la Mỹ và những vật phẩm khác từ Đường Lên Đỉnh Olympia. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, nữ sinh Ninh Bình này còn từng là kỷ lục gia ghi được điểm số cao nhất trong lịch sử 20 năm của Đường Lên Đỉnh Olympia trước khi bị một nữ sinh khác thi cùng năm giành được ngôi vị đó trên đường chinh phục cuộc thi. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ