Zới Trẻ

Quá tải truy cập, website Sở Thú Sài Gòn bị... sập vì mọi người ùn ùn vào mua cây cảnh

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:35 | 07/08/2020

Nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng sau lời kêu gọi hỗ trợ, website chính thức của Sở Thú bất ngờ đón tiếp lượng khách ghé thăm vượt trội so với trước đó, dẫn đến tình trạng "bad gateway", không thể truy cập được.

Trên mạng xã hội, hàng ngàn lượt kêu gọi cùng những đóng góp theo hình thức chuyển khoản liên tục được gửi về cho Thảo Cầm Viên, sau bài viết kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng, nhằm giúp vườn bách thảo này vượt qua những khó khăn do dịch COVID-19 gây nên. 

Ở một diễn biến khác, một số cư dân mạng đã ùn ùn ủng hộ Thảo Cầm Viên, thông qua việc mua trực tuyến các loại cây cảnh, đồ lưu niệm hiện đang được bày bán trên website của Thảo Cầm Viên. Song, nhiều người cũng để lại bình luận, than phiền rằng không thể truy cập được, buộc phải nhấn F5 nhiều lần, mới có thể vào được website với tốc độ khá chậm. 

Giao diện của gian hàng online đang được bày bán trên website Sở Thú Sài Gòn.
 Đa dạng hoá nguồn thu để tìm thêm kinh phí, giúp duy trì hoạt động là cách Thảo Cầm Viên đang thực hiện. (Ảnh chụp màn hình) 
Một số loại cây đã hết hàng, đồng thời, giá bán khá rẻ so với thị trường. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều cư dân mạng cũng để lại lời nhắn, gửi đến Thảo Cầm Viên cũng như toàn thể công nhân viên đang làm việc tại đây.

- Mình đã mua được cây rồi. Nhưng Thảo Cầm Viên mau chóng "update" thêm hàng nhé vì nhiều cây muốn mua hiện đã hết hàng. 

- Giá rẻ thật đấy mọi người ơi. So với giá thị trường nhiều cây rẻ hơn 30-50% luôn. Đồng lòng ủng hộ, chung tay giúp Sở Thú mau vượt qua những khó khăn nào. 

- Thảo Cầm Viên là tuổi thơ của mình. Giờ nơi đây cũng là tuổi thơ của con mình. Xin phép đóng góp "của ít lòng nhiều" đến bạn nhé. 

- Ủng hộ duy trì hệ sinh thái độc đáo của Thảo Cầm Viên giữa lòng Sài Gòn. 

- Chung tay cùng anh chị em Thảo Cầm Viên Sài Gòn vượt qua COVID-19. Chúc anh chị em chân cứng đá mềm, giữ gìn sức khoẻ và chăm sóc các bạn thú khoẻ mạnh. Sau dịch ta lại gặp nhau nhé!

- Có lương mình sẽ ủng hộ liền.

- Thảo Cầm Viên ơi, mau mau restock lại cây cảnh đi nhé. Mình thấy dân tình vô mua ào ào luôn đó, chưa kịp mua đã hết hàng. Hóng mấy cây lưỡi hổ quay trở lại để mua ủng hộ, có tiền cho mấy bé "nhợn béo" đi tập gym. 

- Mọi người giãn giãn ra để vào từ từ nhé, chứ website Sở Thú cũng chỉ có hạn, mức người truy cập cùng một lúc thôi, không thể đáp ứng hết đâu.

Trước đó, Thảo Cầm Viên đã phải đăng đàn thông tin "toàn thể 300 anh em công nhân viên đồng lòng giảm 30% lương để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn". Lượt khách tụt giảm, thế nhưng chi phí cho gần 1.500 con thú tại đây vẫn cần phải duy trì ở chế độ tốt nhất, buộc Thảo Cầm Viên phải tìm đủ mọi cách để tiết giảm chi phí cũng như tìm thêm nguồn thu, trong đó có cả kêu gọi sự đóng góp, chung tay từ xã hội.

>> Xem thêm: Loài sói đã tiến hoá theo cách... 'lười chảy thây', đến hú gọi bầy cũng vẫn nằm ườn, chẳng buồn đứng lên!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ