Tin ...Tức Cười

Loài sói đã tiến hoá theo cách... 'lười chảy thây', đến hú gọi bầy cũng vẫn nằm ườn, chẳng buồn đứng lên!

Anh Trần

Đăng lúc 18:55 | 05/08/2020

Một đoạn video từ Trung tâm Bảo tồn Sói hoang dã của New York vừa mới tiết lộ một sự thật chán chường, loài sói oai hùng xưa kia đã tiến hoá đến nỗi… hú giao lưu với đồng loại cũng chẳng thèm đứng lên như thường thấy.

Nếu bạn dành cả ngày để không làm gì cả và cảm thấy mình thật vô dụng, đừng lo vì bạn không cô đơn trong vũ trụ này đâu! Loài sói đã "tiến hoá" đến nỗi chẳng ai có thể ngờ rằng loài động vật tinh ranh, ưa chạy nhảy đã... lười đến mức chẳng buồn động đậy tay chân, chỉ muốn nằm đó và... hú! 

Hai chú sói ở trên, Alawa và Zephyr, thậm chí còn được trung tâm Bảo tồn Sói hoang dã của New York phong chức "Đại sứ Chó sói", có trách nhiệm giúp loài người biết được loài sói oai hùng ra sao, kiêu hãnh thế nào trong tự nhiên, và rất quan trọng trong hệ sinh thái của Mẹ trái đất. 

Thế mà, có lẽ đại dịch ập đến, thế giới phải cách ly xã hội khiến cả sói cũng trở nên lười biếng hơn. Khi nghe đồng loại hú ở phía xa, Alawa và Zephyr vẫn nằm ườn tại chỗ, ngửa đầu hú trả lời trong vòng… 2 phút, rồi lại “chill” tiếp. 

Có ai ngờ những chú sói này đã tiến hoá... ngược và lười hơn xưa rất nhiều. (Nguồn: Wolf Conservation Center)

Maggie Howell, nhân viên của Trung tâm Bảo tồn Sói New York cho biết, mặc dù lười nhưng “chúng không thể cưỡng lại bản năng và phải hú lại để trả lời đồng loại của mình". Các bạn biết đấy, sói hú để giao lưu với nhau ở khoảng cách xa – chúng có thể nghe tiếng hú của nhau ở tận 16km cơ đấy. Tiếng sói hú có thể có nhiều ý nghĩa: chào hỏi nhau, kêu cả đàn tập hợp, thông báo sự hiện diện của bầy để cảnh báo đối thủ trong cùng địa bàn, hoặc chỉ đơn giản là rủ đi chơi và kết nối với nhau. Dù là lý do gì đi nữa, hễ là sói thì chúng sẽ hú thôi!

Alawa và Zephyr tuy là "Đại sứ Chó Sói" nhưng chỉ có nhiệm vụ ăn và... nằm hú. Sướng phải biết?!

Mặc dù được công nhận là chú sói có “phong cách hú lười biếng” nhất, Howell có vài lời biện minh cho cặp đôi đại sứ này: “Mặc dù các đại sứ sói của chúng tôi trông không gan góc (lắm) như đồng loại trong tự nhiên, chúng vẫn làm mọi việc cùng nhau, chơi với nhau, hát với nhau, liếm lông cho nhau, và quan trọng nhất là, yêu nhau ra trò đấy nhé!” 

Vâng, Internet đang phát cuồng vì cặp đôi đáng yêu này. "Clip nóng" của Alawa và Zephyr được gần 3 triệu lượt xem và hơn 9.000 bình luận đồng cảm. Rất nhiều bạn ngay lập tức “nhận vơ” hai chú sói này là linh thú trời sinh của mình. Có bạn thì đồng cảm, việc gì nằm làm được cớ sao phải ngồi dậy làm chi cho cực, hú cũng vậy thôi!!! 

Nhìn bộ mặt lười biếng của chúng mà bao người cũng muốn... lười theo! (Ảnh: Wolf Conservation Center) 

Nếu yêu thích cặp đôi lười biếng này, bạn có thể xem livestream chúng dành cả ngày nằm "chill" và hú hùa trên website và Youtube của Trung tâm Bảo tồn Sói nói trên nhé!

>> Xem thêm: 'Làm khùng làm điên' thì lượt xem lẹt đẹt, anh chàng Indonesia ngồi im thin thít hốt ngay triệu view


Anh Trần

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười