Zới Trẻ

Phụ huynh sấn sổ bắt con gái về khi thấy đi cùng bạn khác giới

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:40 | 19/12/2020

Hai đoạn clip đang lan tràn trên mạng xã hội nhận được nhiều phản ứng trái chiều về cách hành xử của phụ huynh khi bắt gặp con gái đang đi cùng bạn khác giới.


Tình yêu tuổi học trò, đặc biệt mối quan hệ "gà bông" của những năm cấp 3 chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên đối với nhiều người. 

Người may mắn thì được gia đình ủng hộ. Thậm chí, nhiều ông bố, bà mẹ cũng chẳng ngại "vẽ đường" cho "con hươu non" đang ngơ ngác đạp lên thảm lá vàng của tình yêu những bước đi đúng nhất, nhưng không được phép quên đi nhiệm vụ quan trọng nhất - là học tập. 

Thế nhưng, có không ít phụ huynh dày công hao sức để cấm cản. Hành xử nhẹ nhàng thì bước ra khỏi nhà đi học, cô cậu học trò được "tặng" một bản... rap. Nặng nề hơn thì "đụng tay chạm chân" hay theo dõi từng đường đi nước bước của con trẻ nhằm ngăn chặn mọi đường tiến của hai trái tim đang rộn ràng mới biết yêu. 

Như câu chuyện đang lan tràn trên mạng xã hội thời gian qua, ai nấy đều không khỏi bức xúc trước cách giải quyết chuyện tình cảm "thay con" của các ông bố, bà mẹ. 

Đoạn clip khiến nhiều dân mạng tranh cãi không ngừng về hành động của phụ huynh đối với con mình. (Nguồn: Ngọc Kara)

Theo đó, một người phụ nữ đã ra sức kéo con gái xuống khỏi xe của bạn nam, lên xe đi cùng bố mẹ. Hành động mạnh mẽ của người phụ nữ này phần nào khiến thái độ của cả cậu chàng và cô bé không khỏi bất ngờ. Nữ sinh sau khi vùng vằng cũng đành phải chấp nhận lên xe của bố mẹ để tiếp tục hành trình. 

Hay ở một đoạn clip thứ hai, người phụ nữ này tiếp tục phát hiện con mình đang ngồi cùng bạn khác giới trong quán cafe đã sấn sổ tới, kéo nữ sinh về nhà cho bằng được. Thậm chí, người đàn ông theo cùng cũng chỉ tay vào mặt nam sinh, dọa nạt. 

Phát hiện con gái đang ngồi uống nước cùng bạn khác giới, người mẹ sấn sổ bắt về. (Nguồn: Ngọc Kara)

Sau khi 2 đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, cùng nội dung ngăn cản tình cảm của đôi bạn trẻ lứa tuổi học sinh, nhiều dân mạng đã nhận định đây là "clip diễn". 

Tuy nhiên, không hiếm cô cậu học trò từng vấp phải tình huống này ở thực tế khi bị phụ huynh biết chuyện tình cảm cá nhân. 

Tài khoản Nguyễn Thơ bình luận: "Mình nghĩ người lớn được quyền dạy dỗ con mình, nhưng có giới hạn. Mắng con ở độ tuổi này nơi công cộng rất nhạy cảm". 

Bạn Anh Kiet cho hay: "Tình yêu tuổi học trò rất đáng quý và đẹp. Mình nghĩ ba mẹ dạy, khuyên bảo con thế nào là giới hạn sẽ hay hơn. Càng cấm, đứa trẻ sẽ càng làm ngược lại thôi". 

"Cha mẹ có thể xử lý nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Làm cháu nó bẽ mặt nơi công cộng là không nên đâu. Chi bằng ngồi xuống cùng nói chuyện, nghe qua câu chuyện của con mình, phụ huynh sẽ hiểu chuyện tình cảm của con hơn",  tài khoản Ân Nguyễn mách nước.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tình yêu "gà bông" và xử lý ra sao nếu gặp phải tình huống trên?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ