Zới Trẻ

Photoshop gương mặt theo 'đúng chuẩn' hiện đại, vô tình tạo trend độc hại!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:45 | 04/10/2020

Hàng loạt ảnh sao nữ được photoshop như "biến" thành một ai đó nhang nhác chính mình khi sở hữu khá nhiều điểm khang khác. Thế nhưng, việc làm này vô tình tạo thành một trend độc hại, có thể khiến người xem cảm thấy tự ti vào chính bản thân.

Những ngày gần đây, dân mạng nhao nhao cả lên trước hình ảnh thời trẻ của hàng loạt minh tinh Hollywood, ai nấy đều "căng đét" đúng chuẩn mỹ nhân năm 2020 như môi dày, răng đều trắng sứ hay làn da mịn đáng kinh ngạc. 

Không thể phủ nhận sự hoàn hảo của những hình ảnh này cũng như nhan sắc quá đỗi rực rỡ của các người đẹp như Angela Jolie, Kylie Jenner, Kim Kardashian, Julia Roberts... Thế nhưng, tất cả chỉ là sản phẩm đã qua chỉnh sửa bởi phần mềm photoshop và các ứng dụng xịn sò khác. Nghĩa là, những hình ảnh này là "fake"! 

"Người đàn bà đẹp" Julia Roberts được chỉnh ảnh theo phong cách của những mỹ nhân 2020, môi dày màu bệt, làn da nâu căng mịn cùng hàm răng trắng sứ đều tăm tắp.
Angela Jolie dù đã sở hữu vẻ đẹp quá rực rỡ nhưng vẫn chẳng thể đọ lại ảnh nét căng "chuẩn 2020".
Tấm ảnh đang viral trên mạng xã hội trở lại của Angela Jolie khi ai cũng lầm tưởng đây là nhan sắc thực của cô thời trẻ.
Thế nhưng sự thật thì đây mới là ảnh gốc. Phấn loang lổ khắp cơ thể của mỹ nhân nhưng nét đẹp nguyên bản của cô là điều không ai có thể phủ nhận. Vậy hà cớ gì "biến" Angela Jolie thành một người khác?!

Theo nhà nghiên cứu Jasmine Fardouly, cô từng đưa ra một nhận định vào năm 2017 rằng, mạng xã hội có khả năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến phụ nữ. Cô nghiên cứu việc các nữ sinh chưa tốt nghiệp về tần suất so sánh bản thân với người có vẻ ngoài hấp dẫn khác trên mạng xã hội. Theo đó, những người hấp dẫn có thể khiến phụ nữ bình thường rơi vào trạng thái tiêu cực, tự ti ngoại hình của mình.

Hơn nữa, việc theo đuổi một chuẩn mực, hình mẫu nào đó có thể tác động đến quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, kéo theo nhiều hệ luỵ nếu người đó không tìm hiểu kỹ, cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho việc "lột xác". 

Kristen Stewart như trở thành một ai đó sau khi được "phù thuỷ online" make-over.
Những khiếm khuyết của Kate Winslet cũng được xoá nhoà, thiếu hẳn sự tự nhiên vốn có mà cô đào đình đám của Titanic sở hữu.
Anne Hathaway vô cùng mỹ miều trong "chuẩn 2020" nhưng lại quá khác biệt so với thông thường.

Trở thành một ai đó không phải là một điều quá hay ho khi bản thân mỗi người đều có nét đặc trưng riêng. Cũng đừng vì một chuẩn mực chung mà đánh mất bản sắc, cá tính định hình nên "cái tôi". 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trào lưu chỉnh ảnh "chuẩn 2020" này?

>> Xem thêm: Thiên hạ rần rần đu trend 'chú Tân nằm võng', Hồ Quang Hiếu, Huỳnh Lập chẳng chịu thua


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Vua Còm 14/09: Hệ thống camera chạy 'bằng cơm'

    Vua Còm 14/09: Hệ thống camera chạy 'bằng cơm'

    Hệ thống camera chạy 'bằng cơm' có thể giúp cơ quan chức năng "khui" ra các trường hợp khai báo gian dối lịch trình di chuyển hay "âm thầm" về nhà mà không khai báo y tế.

    14/09/2021 11:18