Zới Trẻ

Phiên chợ 0 đồng giữa 'rốn lũ' Quảng Trị sưởi ấm lòng người gặp nạn

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:55 | 03/11/2020

Phiên chợ 0 đồng ở Quảng Trị đã và đang phát huy lợi ích thiết thực đến những ai đang trong hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua.

Cơn lũ lịch sử đã đi qua, người dân ở nhiều nơi miền Trung đang dần bắt đầu quay lại nhịp sống thường nhật tuy vẫn còn muôn vàn khó khăn, cản trở. Với sự trợ giúp của chính quyền, cùng các mạnh thường quân, nhiều chiến dịch thiện nguyện được tổ chức nhanh chóng, kịp thời.

Song song đó, bà con người dân miền Trung cũng không ngừng chia sẻ lẫn nhau, tinh thần tương thân tương ái mỗi lúc lan toả một cách mạnh mẽ, rộng khắp. 

Như điển hình câu chuyện ở "Phiên chợ 0 đồng" vừa diễn ra mới đây tại Hải Lăng (Quảng Trị), dù khó khăn, thiếu thốn nhưng từng bó rau, củ quả... ít ỏi vẫn ấm lòng người được hỗ trợ nhất là khi nơi này, đã từng chịu thiệt hại lớn về người lẫn của trong suốt cơn lũ lịch sử năm 2020.

Phiên chợ 0 đồng được người dân tìm đến, với hy vọng nhận được những sẻ chia từ đồng bào, bà con chòm xóm. (Ảnh Quảng Trị 24h)
Ai nấy đều thành tâm trước sự ủng hộ, sẻ chia của mọi người cho nhau. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

Dân mạng khi nhìn thấy những hình ảnh này, ai nấy đều chung một tâm trạng xúc động xen lẫn vui tươi khi bà con luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia dẫu ở bất cứ hoàn cảnh nào. Cho dù đó có là "chiếc lá rách" thì vẫn có thể bao bọc, chở che cho "chiếc lá nát"! 

- Món quà của những ai còn đem cho người đang thiếu, cần lắm đấy!

- Xin cám ơn những mạnh thường quân đã luôn hỗ trợ bà con đang lâm hoàn cảnh khó khăn.

- Tuyệt vời quá mọi người ơi. 

- Mọi người đã kiên cường vượt qua những ngày lũ nay lại mạnh mẽ, san sẻ nhau từng miếng "khi đói". Còn gì bằng!

Những việc làm nho nhỏ nối tiếp nhau, những hành động to to cũng chẳng thiếu đối với mọi người dành đến miền Trung thân yêu. Hy vọng rằng những nghĩa cử tốt đẹp này ngày càng lan rộng, để những khó khăn vơi bớt, thử thách cũng đỡ gian truân hơn.

>> Xem thêm: Dân mạng cảm động câu chuyện 'xin đi nhờ' của người đàn ông ở Trà Leng


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05