Zới Trẻ

Phép toán '1 + 2 = ?', dân mạng trầm trồ trước cách giải thông minh

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 06:24 | 24/08/2020

Phép toán đơn giản đến trẻ con lên 6 cũng biết làm. Nhưng dưới góc độ toán chuyên sâu, phép tính kia bỗng chốc được phức tạp hóa, khiến ai nấy đều phải trầm trồ, vì người giải thông minh.

Một bài toán bỗng dưng "gây sốc" cộng đồng mạng khi được biến hóa khôn lường, từ đơn giản đến phức tạp chỉ trong nháy mắt dước góc độ của nghiên cứu toán học. Thế nên dù chỉ mới đăng tải trong thời gian ngắn, song sức hút của nó được chứng minh bằng hàng loạt lượt like, share diễn ra trên toàn cầu, không chỉ gói gọn ở Việt Nam như các bài toán thường thấy.

Nào, hãy thử cùng ngắm nhìn "công trình" của một chuyên gia toán học khi áp dụng lên phép tính "1 + 2" thông thường sẽ ra sao nhé!

Đáp án vẫn là số 3 nhưng cách thực hiện đã được "biến tấu" vô cùng cồng kềnh, phức tạp theo hướng nghiên cứu toán học.

Mới đầu nhìn vào, ai nấy đều thắc mắc tại sao một phép tính đơn giản lại cần phức tạp hóa đến vậy. Thế nhưng theo lý giải của những người nghiên cứu toán học, đây là một trong những cách chứng minh để một phép tính có kết quả sau cùng. Vì vậy kỹ năng phân tích và ứng dụng các công thức để giải ra một bài toán là điều chẳng kém phần quan trọng.

Không ít dân mạng khi nhìn thấy bài giải đã phải trầm trồ trước sự "phức tạp hóa" của người giải toán, bởi nhìn vào đôi mắt họ như tròn xoe ngưỡng mộ, không thể hiểu một chút nào. Trong khi đó cũng có người khen lấy khen để, đánh giá cao bộ não của chủ nhân bài toán này chẳng phải dạng vừa. 

Còn bạn, bạn có cách giải khác để "1 + 2 = 3" không theo như cách thông thường hoặc giống bài giải trên đây? Hãy chia sẻ cùng TUỔI TRẺ CƯỜI để mọi người cùng chiêm ngưỡng "công trình" nhé!

>> Xem thêm: Cuối tuần thử làm bài toán gây 'lú' khiến 97% người giải đều ra kết quả... sai bét


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ