Zới Trẻ

Phạt tù 7 năm nếu 'tình 1 đêm' tại World Cup 2022

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 18:30 | 22/06/2022

Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, việc quan hệ tình dục ngoài luồng bị cấm, thậm chí là phạt tù đến 7 năm nếu bị phát hiện.

Luật Qatar nghiêm cấm tình dục ngoài hôn nhân, theo Ladbible đưa tin. Thế nên, cổ động viên khi đến với sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 có thể bị phạt tù 7 năm nếu bị phát hiện là "quan hệ ngoài luồng". 

Bên cạnh "tình 1 đêm", một số qui định cấm khác như tiệc tùng, chụp hình nơi công cộng, hút thuốc lá, ăn mặc gợi cảm... cũng được nhắc đến nhằm đảm bảo một World Cup phù hợp với văn hóa và luật pháp Qatar nhất. Tuy nhiên, những qui định này đang khiến ngày hội bóng đá sôi động như World Cup trở nên bớt hấp dẫn hơn với khách du lịch. Bởi ai nấy đều ngóng chờ đến World Cup, không chỉ là bóng đá, mà còn ở các hoạt động giải trí bên lề.

"Tình 1 đêm" được xem là hành động bị cấm tại World Cup 2022.

Một cảnh sát Qatar chia sẻ với Daily Star rằng: "Nếu là vợ chồng thì tình dục là được phép, nhưng không có giấy kết hôn thì không được phép. Vì vậy, tình 1 đêm tại đất nước chúng tôi là điều không thể, nếu các cổ đông viên không muốn ngồi tù. Bên cạnh đó, nhiều nơi có lệnh cấm tiệc tùng, thế nên văn hóa tiệc tùng sau trận đấu sẽ không hợp pháp tại đây". 

Đây cũng là lần đầu tiên World Cup không diễn ra vào mùa hè, khi chính thức mở màn từ ngày 21-11 và kết thúc vào 18-12. 

Ở các kỳ World Cup trước, chính quyền của nước đăng cai còn "đau đầu" nghĩ ra hàng loạt các giải pháp để cổ động viên lẫn du khách đến nước sở tại có thể quan hệ tình dục an toàn, bởi số lượng "tình 1 đêm" trong thời điểm diễn ra ngày hội ngày luôn tăng vọt. Điều này vừa là thách thức vừa là điểm hấp dẫn đối với giới mộ điệu trên toàn thế giới. 

Hình ảnh sexy thường thấy của các nữ cổ động viên cũng không được phép tại ngày hội bóng đá diễn ra tại Qatar.

Tại World Cup 2014 diễn ra ở Brazil, có khoảng 3,7 triệu du khách đã đến xứ sở Samba trong thời gian quốc gia này đăng cai. Các cô gái phục vụ mại dâm đã tập trung học tiếng Anh và có những cách thanh toán mới để "chiều lòng" khách hàng. Bên cạnh đó, 2 triệu chiếc bao cao su có chủ đề Brazil đã được bán sạch để phục vụ nhu cầu khách du lịch đến đây, bên cạnh việc lưu giữ làm kỷ niệm. 

Năm 2010, World Cup được diễn ra tại Nam Phi, nơi có tỉ lệ người nhiễm HIV cao nhất thế giới vào thời điểm đó. Cứ 10 người Nam Phi sẽ có một người mắc bệnh. Thế nên để hạn chế tình trạng tồi tệ nhất có thể xảy ra khi lượng lớn du khách đổ dồn về đất nước này, 42 triệu bao cao su đã được Chính phủ Anh gửi đến nước chủ nhà World Cup 2010, so với con số 1 tỉ chiếc bao cao su, được yêu cầu từ Tổng thống Jacob Zuma. 

Với một World Cup nói không với "one night stand", khách du lịch cảm giác như bị... chơi vơi!Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ