Zới Trẻ

Pansexual trong 'Sex Education' khiến nhiều người tự hỏi: Là mình?!

An Nguyên

Đăng lúc 14:35 | 21/09/2021

Có người sẽ khó hiểu khi nhìn thấy khái niệm 'pansexual' xuất hiện trong series đình đám Sex Education của Netflix. Thực sự đó là gì nhỉ?

Ola Nyman trong Sex Education là một cô gái khá ngầu với mái tóc ngắn cực lạ. Cô nàng ban đầu là bạn gái của Otis Milburn - nam chính luôn ám ảnh chuyện tình dục, dù cả hai có những bước tiến cẩn thận trong mối quan hệ của mình. 

Sau đó, Ola dần nhận ra xu hướng tính dục của mình, là một người "toàn tính luyến ái" - pansexual, và rời bỏ Otis để theo đuổi cô bạn thân Lily Iglehar, một nữ sinh luôn khao khát "mất zin" trước khi bước vào đại học. 

 Ola (phải) - một pansexual và Lily Iglehar - có thể là một song tính, tạo thành một cặp đôi khá dị và thú vị trong phim.

Quá trình nhận thức được "mình là ai" của mỗi học sinh tại ngôi trường Moordale khá... "loạn xà ngầu", tuy nhiên bộ phim đã kể được rất nhiều câu chuyện đang vướng bận của thế hệ học sinh tuổi teen thời nay, không chỉ là việc học, mà còn là tình dục. 

Đặc biệt trong số đó, pansexual và câu chuyện của Ola khiến nhiều người thắc mắc, nhất là tại Việt Nam, khái niệm này vẫn chưa hẳn được số đông biết đến.

Ola từng có mối tình với Otis, nam chính trước khi nhận ra mình là pansexual.

Trên thế giới, cái tên nổi tiếng nhất công khai bản thân là một pansexual chính là Miley Cyrus. Cô khẳng định, mình có thể bị hấp dẫn bởi tất cả mọi người, bất kể họ là giới hoặc giới tính nào. Nghĩa là, Miley hoàn toàn có thể bị hấp dẫn bởi những người là nam giới, nữ giới, trung tính, chuyển giới hoặc liên giới tính... 

Và cũng giống như Ola trong Sex Education, cô hoàn toàn không gò bó bản thân, chỉ để đem tình cảm dành cho một người bạn trai, mà đó có thể là một cô gái hoặc bất kỳ ai đó có giới khác cô. 

Miley là một trong những pansexual nổi tiếng nhất thế giới.
Lá cờ của người toàn tính luyến ái.

Tuy rằng có kha khá những luận điểm vẫn chưa ngã ngũ hẳn về câu chuyện pansexual, nhưng tự do yêu thương là điều mà ai nấy đều đang hướng tới, nhất là trong thời đại hiện nay. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Vật ly của Đại học Tây Bắc, Vương Tích đi bán hàng rong và được nhiều người tìm đến trải nghiệm món 'lou-mei' do anh chế biến.

    27/10/2021 15:47