Zới Trẻ

'Ông bố vĩ đại' của hàng ngàn đứa trẻ trên mạng xã hội

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 16:00 | 21/02/2021

Sở hữu kênh YouTube có hơn 3 triệu thành viên, 'ông bố vĩ đại' này đã làm gì?

Chưa đầy một năm sau video đầu tiên đăng tải, kênh YouTube "Dad, how do I?" (tạm dịch: Bố ơi, con phải làm thế nào?) đã sở hữu 3,16 triệu lượt theo dõi. Chủ nhân của kênh này là một người đàn ông 56 tuổi đến từ Chicago (Mỹ) - Rob Kenney. 

Nội dung kênh của Rob hoàn toàn chẳng mang mục đích câu view kiếm tiền, làm những trò xốc nổi để nổi tiếng. Đến đây nhiều người sẽ thắc mắc người đàn ông này đã làm gì để có được hàng triệu lượt theo dõi đúng không nào?

Kênh "Dad, how do I" của Rob Kenney thực sự chỉ toàn những nội dung cơ bản nhưng hữu ích trong cuộc sống.

Thực ra, Rob chỉ làm những video dạy kỹ năng cơ bản cho trẻ em, khi không có cha cạnh bên hoặc một đứa bé có mái ấm thiếu hoàn chỉnh. Từ những kỹ năng cơ bản như việc cạo râu, ủi quần áo, thắt cà vạt hay nâng cao hơn chút thì có sửa bánh xe, thông ống thoát nước... đều được Rob đưa lên "lớp học online" của mình. 

Với mục tiêu tốt đẹp và vô cùng tử tế đó, nhiều đứa trẻ lẫn phụ huynh đã tìm đến kênh của Rob Kenney. Thế nhưng, lý do thôi thúc ông thực hiện dự án này chính là gia đình mình. Dù sinh trưởng trong một đại gia đình có đến 12 anh chị em, nhưng bố mẹ của ông đã ly hôn từ khi Rob bước vào tuổi niên thiếu. Người bố giành được quyền nuôi dưỡng con, tuy nhiên đã không làm tròn bổn phận. Thậm chí, Rob đã bị bố mình bỏ rơi năm lên 12 tuổi. 

Một đứa trẻ đang tuổi dậy như Rob đành chấp nhận hoàn cảnh, sống cùng anh trai trong một căn nhà di động. Rồi Rob cũng lập gia đình, sinh con, và mất việc...

Hàng loạt những kế hoạch đổ bể, cuộc sống đảo lộn. Tuy nhiên, ông vẫn vượt qua tất cả. Đối mặt với từng khó khăn và với chính người bố đã bỏ rơi mình, Rob tha thứ mọi lỗi lầm, chủ động làm lành. Sau thời gian dài hai bố con không gặp nhau, họ đi câu và tháo gỡ những nút thắt quá khứ. Không lâu sau, bố ông qua đời. 

Ông từng ao ước bố mình sẽ chỉ con cách thắt cà vạt nhưng nào có được may mắn như vậy!

Từ đây, Rob nhận thấy những tháng ngày không có bố mẹ bên cạnh đã trui rèn ông trở thành một con người thật mạnh mẽ, kiên cường. Rob quyết định dạy những kỹ năng sống cho tụi trẻ thông qua YouTube, nhưng không thực hiện được vì bận bịu công việc. Cho đến khi dịch COVID-19 bùng nổ ở Mỹ vào năm 2020, Rob mới chính thức bắt tay vào dự án này khi đăng ký tài khoản YouTube và Facebook với sự trợ giúp của con gái. 

Thành lập từ tháng 4-2020, kênh "Dad, how do I?" thực sự có ích cho cộng đồng, nhất là trẻ em, thiếu niên đang thiếu sự quan tâm, kiến thức thực tiễn từ bố mẹ mình. 

Trải qua hết thảy những khó khăn trong cuộc đời, Rob đang nếm từng "trái ngọt" của hạnh phúc.

Thực tế, những chủ đề được Rob nêu ra trong các đoạn clip đều rất cần thiết, hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Đó cũng là điều mà người đàn ông 56 tuổi này ở "thì quá khứ" ao ước lắm nhưng không có ai dạy bảo. 

Cũng giống như bao YouTuber "mới nhú" khác, Rob không nhận được sự quan tâm nhiều ở những chiếc clip đầu tiên. Dần dà, ông được quan tâm hơn nhờ những điều tích cực nho nhỏ lan rộng, đài truyền hình và các hãng thông tấn báo chí cũng tìm đến và phỏng vấn, mời Rob kể về câu chuyện của mình. Và từ đây, ông được nhiều người nhìn nhận là "ông bố vĩ đại" của hàng ngàn đứa trẻ trên mạng xã hội.

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05