Zới Trẻ

Ông bố tìm được con bị bắt cóc sau 14 năm

An Nguyên (theo SCMP)

Đăng lúc 10:35 | 08/12/2021

Sau hơn một thập kỷ thất lạc, ông bố từng là nguồn cảm hứng của bộ phim Dearest (2014) đã tìm thấy con trai của mình ở đời thực.

Hành trình tìm con của ông Sun Haiyang, từng là cảm hứng cho bộ phim có Triệu Vy góp mặt - Dearest (2014) đã thu lại được trái ngọt sau 14 năm. Ông và con trai duy nhất của mình đoàn tụ cùng vợ trong niềm hạnh phúc vô bờ, được tài khoản Weibo của trang People's Daily phát sóng trực tiếp.

Trước đó, ông và vợ sinh sống tại Thẩm Quyến. Sun Zhuo (sinh năm 2003) bất ngờ bị mất tích khi đang đứng chơi ở gần nhà lúc lên 4 tuổi. Theo cảnh sát điều tra, cậu bé bị một người lạ mặt dụ dỗ rồi bắt đi trên một chiếc ôtô. Đứa trẻ bị bán cho cặp vợ chồng ở tỉnh Sơn Đông, một gia đình đã có hai con gái. Kể từ đó, ông Sun chưa bao giờ thôi tìm kiếm con trai mình. 

Sun Haiyang bên những thông tin thu thập được quanh vụ mất tích của con trai tại cửa hàng bánh hấp. 

Ban đầu, hai vợ chồng đưa ra phần thưởng 100.000 NDT (hơn 350 triệu đồng) cho ai đưa ra được manh mối của cậu bé. Sau đó, họ tăng lên 200.000 NDT mà vẫn không có chút tung tích gì của con. Sun nói với South China Morning Post: "Tôi sẵn sàng tiêu sạch gia sản, thậm chí phải đi vay thêm tiền để tìm bằng được con trai".

Thời điểm đó, anh mở thêm một cửa hàng bánh mì hấp ở Thâm Quyến và đặt tên là "Cửa hàng tìm kiếm con trai tôi", đồng thời đăng hình ảnh con trai mình cùng kẻ bắt cóc lên biển hiệu. 

Khi bị bắt cóc, cậu bé chỉ mới lên 4 tuổi.

Câu chuyện của Sun được biết đến rộng rãi sau đó, đến mức trở thành nguồn cảm hứng để bộ phim Dearest, có sự góp mặt của Triệu Vy, ra đời vào năm 2014. 

Tuy nhiên, hành trình tìm kiếm con của Sun đã kéo dài suốt 14 năm, trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Ông tham gia vào một mạng lưới có nhiều phụ huynh đồng cảnh ngộ. Thông tin được cả hai vợ chồng thu thập từ nhiều nguồn, được sàng lọc cẩn thận để có thể tìm ra manh mối con trai. Công việc này còn giúp ông có thể hỗ trợ những gia đình khác, nếu thông tin liên quan đến đứa trẻ mất tích của họ.

Thời gian đầu, Sun nhận được rất nhiều cuộc điện thoại đưa ra những chỉ dẫn, thông tin về con trai, nhưng đa phần là lừa đảo. Dù vậy, ông vẫn coi đó là các cơ hội có thể tìm ra được con mình. Chưa bao giờ, Sun cảm thấy việc đi tìm con là điều vô bổ và thôi nung nấu ngày gặp lại. 

Câu chuyện của gia đình ông từng là nguyên mẫu của bộ phim Dearest.

Nhiều năm sau, hai vợ chồng Sun có thêm một bé trai, hiện 8 tuổi. Ông chưa bao giờ kể cho con mình biết, cậu bé vẫn còn một anh trai đang mất tích. Dù vậy, những lúc gia đình quây quần, ông vẫn luôn tự trách bản thân, không biết rằng đứa con bị lạc của mình đang làm gì, cuộc sống ra sao. 

Sun thổ lộ: "Tôi không còn thù hận nữa. Giờ tôi chỉ muốn biết con mình như thế nào thôi. Gia đình họ nuôi con có được tốt hay không. Như vậy là đủ". 

Cả gia đình đoàn tụ sau 14 năm 57 ngày.

Trong khi đó, Sun Zhuo - đứa con trai bị mất tích giờ đã trở thành một thiếu niên. Cậu cũng chỉ mới biết được sự thật về mình sau khi cảnh sát tìm đến và hỏi chuyện gần đây. Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Sun Zhuo cho biết được nuôi dạy kỹ lưỡng, đối xử tốt và học giỏi. 

Cuộc hội ngộ đã diễn ra sau 14 năm 57 ngày. Giờ đây, Sun Zhuo đã cao hơn mẹ một cái đầu. Cậu cũng rất chu đáo khi đem đến những món đặc sản địa phương trong ngày đoàn tụ với gia đình mình. 

Cảnh sát cũng tìm ra những kẻ bắt cóc năm xưa cùng 7 người liên quan. Hiện tại, cha mẹ nuôi của Sun Zhuo đang được tại ngoại trong khi chờ xét xử. 


An Nguyên (theo SCMP)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    Đen Vâu cùng 'Mang tiền về cho mẹ' tiếp tục được đưa vào nội dung của một đề Toán khiến dân tình không khỏi thích thú xen lẫn xôn xao, kháo nhau đi tìm đáp án.

    15/01/2022 19:40