Zới Trẻ

Ô là la, lễ hội Songkran vẫn được tổ chức giữa đại dịch COVID-19!

An Nguyên

Đăng lúc 15:35 | 09/03/2021

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức trong năm 2021, bất chấp dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại.

Ngày 8-3, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thông báo lễ hội té nước Songkran sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 4 năm nay, bất chấp đại dịch COVID-19 vẫn hoành hành trên thế giới. 

Theo ông Prayut, hoạt động này sẽ giúp nền kinh tế phục hồi khi cải thiện được thu nhập của người dân, nhờ vào các hoạt động liên quan đến du lịch trong thời điểm lễ hội diễn ra. Tuy nhiên, mỗi khu vực sẽ được yêu cầu thắt chặt các biện pháp phòng dịch bệnh lây lan: khu vực té nước sẽ theo quy định, đo thân nhiệt...

Hãy giữ mình luôn ướt trong lễ hội Songkran nếu muốn hưởng trọn may mắn.

Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 Thái Lan (CCSA) cho biết, Songkran sẽ được tổ chức nhằm mục đích bảo tồn văn hóa nước nhà, nhưng vẫn trong tình trạng cảnh giác cao độ, kiểm soát virus.

Người phát ngôn của CCSA  - Apisamai Srirangson thông tin, việc nới lỏng các biện pháp hạn chế virus sẽ được thảo luận vào ngày 15-3 tới, diễn ra theo ba giai đoạn. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào cùng ngày diễn ra buổi thảo luận được thủ tướng chủ trì. 

Là một trong những lễ hội thu hút du khách bậc nhất hành tinh, Songkran sẽ quay trở lại với "diện mạo" hoàn toàn mới.
Nhiều người Việt tiếc nuối khi không thể đến Thái Lan tham dự lễ hội Songkran như thường lệ.
Thôi thì khi nào "Cô Vy" bị "đánh ra xa" thì đi Thái cũng chưa muộn!

Trước thông tin thú vị này, nhiều dân mạng Việt Nam không khỏi thích thú và mong đợi dù... rất khó để có thể "về quê" như thường lệ. Trước đó, lễ hội Songkran lần đầu tiên được hoãn vô thời hạn vào năm 2020 khi nước này công bố dịch COVID-19 với số ca nhiễm liên tục tăng. 

Vào tháng 12-2020, chính phủ Thái đã mở cửa biên giới đối với du khách thế giới, song vẫn yêu cầu tuân thủ cách ly để kiểm soát dịch bệnh. Du khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với COVID-19, đồng thời, trải qua 14 ngày cách ly theo yêu cầu của chính quyền nước này. Thị thực sau khi được cấp có thể giúp du khách lưu trú tại Thái Lan trong 90 ngày, gia hạn hai lần, mỗi lần không quá 90 ngày. 

Thông tin thêm 

Songkran là lễ hội đón chào Tết cổ truyền của người dân Thái Lan vào dịp tháng 4 hàng năm. Những năm vừa qua, lễ hội này dần trở thành một dịp giúp ngành du lịch Thái Lan thêm phần bùng nổ khi thu hút hàng chục triệu du khách quốc tế lẫn trong nước tham dự. 

Người dân Thái cho rằng, nước sẽ thanh tẩy, gột rửa những điều chưa may mắn trong năm qua. Thế nên, đi Thái dịp Songkran - không ướt là không được!


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ