Zới Trẻ

Nữ y tá sáng tạo đèn chùm làm bằng các lọ vaccine Covid rỗng

Vũ Nguyễn (Theo India Express)

Đăng lúc 14:45 | 08/09/2021

Bằng cách kết nối những lọ vaccine đã sử dụng, một nữ y tá đã tạo ra chiếc đèn chùm lung linh, lộng lẫy.

Laura Weiss (Colorado, Mỹ) là một y tác làm việc tại Trung tâm Y tế công cộng quận Boulder. Cô đã dùng hàng trăm lọ vaccine Covid rỗng để tạo thành đèn chùm một cách sáng tạo và độc đáo. 

Đèn chùm được làmtừ những vỏ chai vaccine Covid rỗng thực sự lộng lẫy, lung linh.

Trang fanpage của Trung tâm Y tế công cộng quận Boulder đã đăng tải dòng trạng thái: "Cảm ơn Laura Weiss, một trong những y tá của Y tế cộng đồng. Cô đầy tài năng và thực sự đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, từ những lọ vaccine Covid rỗng, vốn là thứ bỏ đi". 

Phía dưới bài đăng, nữ y tá để lại một bình luận và gọi thành phẩm của mình là "Ánh sáng của sự cảm kích". Cô nói: "Tôi là một y tá Y tế công cộng. Tôi đã chứng kiến những nỗ lực không ngừng nghỉ của đồng đội và các tình nguyện viên, những người đã hỗ trợ tiêm chủng cho cư dân quận. Từ những lọ vaccine rỗng, tôi như được truyền cảm hứng để tạo ra tác phẩm này". 

Cận cảnh một vỏ chai vaccine Covid Moderna đã được sử dụnglàm đèn chùm.

Laura cho biết, đây là một minh chứng nhằm tôn vinh và thể hiện sự biết ơn đối với tất cả những ai đã tham gia vào công cuộc chống dịch, không chỉ bảo vệ bản thân mà còn hi sinh vì người khác. Sau những mất mát, bấp bênh và sự lo lắng, nữ y tá cũng tin rằng "ánh sáng" từ ý nghĩa tác phẩm sẽ phần nào giúp tinh thần tươi sáng, phấn chấn hơn. 

Laura là một y tá nghỉ hưu và được kêu gọi quay trở lại tuyến đầu để hỗ trợ chống dịch. Cô chỉ biết là tác phẩm mình làm ra đã nhận được sự đón nhận từ đông đảo người dân. Ai nấy đều đánh giá cao sự sáng tạo mang đầy ý nghĩa này với cuộc sống. 


Vũ Nguyễn (Theo India Express)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18