Zới Trẻ

Nữ triệu phú 'keo kiệt' bày cách tiết kiệm chẳng giống ai

An Nguyên

Đăng lúc 19:24 | 29/01/2021

Bày cách tiết kiệm chẳng giống ai, nữ triệu phú có tài sản khoảng 5,3 triệu USD khiến ai nấy phải ngỡ ngàng, như: không mua quần áo mới, ăn đồ ăn của thú cưng...

Ở tuổi 50, người phụ nữ tên là Aimee (Las Vegas, Mỹ) đã chia sẻ cách chi tiêu của bản thân trên sóng truyền hình. Theo Mirror đưa tin, cô tự nhận mình là triệu phú tiết kiệm nhất thế giới khi "góp gió thành bão" nhờ những cách tránh lãng phí rất... hay ho!

Aimee cho hay, cô canh đồng hồ đúng 22 phút để bật nước nóng mà tắm táp. Nhiêu đó thời gian giúp cô không bỏ sót một phút giây nào. Đồng thời, cách làm này giúp người phụ nữ Mỹ tiết kiệm được 80 USD mỗi tháng. 

Chân dung cô Aimee, nữ triệu phú có nhiều cách tiết kiệm chẳng giống ai. (Ảnh TLC)

Cô chia sẻ thêm, mỗi năm Aimee tiết kiệm được khoảng 200.000 USD nhờ không mua sắm bất cứ thứ gì gắn mác "mới". Ngôi nhà sang chảnh cô đang ở hiện tại thực chất là của chồng cũ - ông Michael Murrey để lại. Tuy đã "nhường" cho vợ cũ của mình, thậm chí, người đàn ông này vẫn chấp nhận đến dọn dẹp để cô tiết kiệm được 400 USD phí vệ sinh. Aimee nói: "Tôi tiết kiệm được tiền, trong khi anh ấy giữ được vóc dáng thon gọn". 

Chưa dừng ở đó, Aimee sẽ sử dụng miếng bọt biển rửa bát đến khi chúng vụn nát. Còn dao ư? Cô chỉ có đúng một con dao và chẳng cần rửa bao giờ vì tốn... nước lắm! 

Con dao duy nhất trong nhà của Aimee. (Ảnh TLC)

Thỉnh thoảng, cô phải đến Los Angeles để công tác. Nhưng thay vì phải bỏ 250 USD tiền túi để mua vé máy bay, Aimee lái chiếc xe "17 xuân xanh" của mình trong 4 giờ, coi như "tự thưởng" bản thân một chuyến du lịch ngắn hạn. 

Tuy nhiên, chiếc xe có lần trở chứng buộc phải sửa. Nhưng chi thêm tiền thì tiếc quá, cô xin một chuyến đi bằng "shuttle bus" - một dịch vụ miễn phí của sân bay. 

Hoặc việc cô ăn thức ăn của mèo ở tùy lúc cũng chẳng khiến bản thân bị phiền. Ngược lại, mặc đàm tiếu của thiên hạ, cô... cũng chẳng quan tâm!


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ