Zới Trẻ

Nữ sinh Ngoại Thương chiến thắng ung thư vú, 'tốt nghiệp trường K'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:19 | 02/11/2020

Chiến thắng ung thư vú sau 1 năm 4 tháng điều trị, nữ sinh Ngoại Thương chính thức xuất viện, mở ra một trang mới trong cuộc đời mình.

Khi đang ở trong độ tuổi đẹp nhất của đời người con gái, biết tin mình bị ung thư vú, chắc chắn là điều khó ai chấp nhận được. Và chính Thủy Tiên - cô gái học Ngoại Thương với nụ cười tươi rói, cũng từng rơi vào tình cảnh đau khổ và tuyệt vọng đó. Bầu trời của ngày ấy u uất, xám xịt, chẳng gợn áng mây hồng nào... Khi đó, Thủy Tiên vẫn còn quá trẻ, làm sao có thể chấp nhận trở thành một chiếc tên trong bảng "danh sách dự bị" của Thần Chết.

Hình ảnh Thủy Tiên sau khi cạo đầu để "tuyên chiến" cùng căn bệnh ung thư vú.

Và trận chiến nào cũng phải có bên thắng, bên thua. Chấp nhận số phận và bình tĩnh hơn, Thủy Tiên đối diện với căn bệnh hiểm nghèo của mình như chính tính cách bướng bỉnh cô sở hữu. Tiến vào hành trình đầu tiên, cô nữ sinh buộc phải cắt bỏ một nửa bên ngực trái. Tiếp đến là truyền hóa chất trong vòng 1 năm. 

Sau 1 năm 4 tháng, Thủy Tiên đã giành lại "phần hơn" về phía mình. Cô bạn đánh bại căn bệnh ung thư vú từng ở giai đoạn 2, "tốt nghiệp trường K" (theo cách gọi vui của những bệnh nhân ung thư tại viện K Hà Nội) một cách ngoạn mục.

Trên trang cá nhân, nữ sinh Ngoại Thương không khỏi xúc động, bởi với cô đây chính là thời khắc mà bản thân mong chờ nhất, được cầm trên tay "tấm bằng tốt nghiệp trường K" mà bất kỳ bệnh nhân nào đã và đang điều trị đều mong muốn có được. 

Trong suốt hành trình "tuyên chiến" với căn bệnh ung thư vú, Thủy Tiên không chấp nhận ngồi yên một chỗ, liên tục tham gia vào nhiều hoạt động thiện nguyện, cũng như công tác xã hội bằng một tinh thần lạc quan và mạnh mẽ. Cô sinh viên học lớp Anh 2 (Tiếng Anh Thương Mại, ĐH Ngoại Thương Hà Nội) khiến bất kỳ ai nhìn vào cũng phải thốt lên hai chữ: "Không ngờ!".

Cô gái truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khi xuất hiện trong diện mạo tươi tắn, lạc quan dù đang trong "danh sách dự bị" của Thần Chết.
Hình ảnh Thủy Tiên khỏe khoắn trong cuộc thi Duyên Dáng Ngoại Thương 2019.
Tại sân chơi này, nữ sinh giành được giải "Miss Truyền Cảm Hứng".

Chính bằng tinh thần và sự hỗ trợ cộng hưởng từ gia đình, những "thiên thần áo trắng", Thủy Tiên đã luôn đứng vững được trên chính đôi chân của mình sau bao ngày tháng "chẳng thể nhớ và không muốn nhớ đã có bao nhiêu mũi hóa chất chọc vào trong ven" hay "bao lần nghĩ mình là gánh nặng của gia đình".

Thủy Tiên cũng bày tỏ: "Chúng ta không ai biết trước được ngày mai, nhưng hãy thật can đảm, sống hết mình cho hôm nay bạn nhé! Vì cuộc đời thật đẹp biết bao nhiêu! Chúc mọi người luôn được bình an!".

Tóc đã dài ra...
... và cô bạn còn thử sức làm mẫu ảnh.
Thanh xuân có hạn nhưng lạc quan thì vô hạn...
Cô bạn này từng có một "nốt trầm" trong cuộc đời vì bệnh tật. Thế nhưng, đấy là một "nốt trầm" vô cùng đẹp, lạc quan đầy ắp sự ấm áp.

>> Xem thêm: Mỹ nhân chuyển giới 9X từng là trai đẹp, thi hoa hậu để 'come out'


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ