Zới Trẻ

Nữ sinh lớp 9 tìm cách trả 100.000 cho cô giáo vùng cao chuyển nhầm

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:49 | 24/04/2021

Câu chuyện về nữ sinh Quảng Trị tìm cách trả 100.000 đồng cho một người lạ chuyển nhầm vào số điện thoại của mình khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy ấm lòng vì sự tử tế.

Mới đây, câu chuyện về vụ "nạp nhầm 100.000 đồng" của một nữ sinh Quảng Trị đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng. Hàng ngàn lượt thả tim cùng nhiều bình luận đã góp phần giúp câu chuyện nho nhỏ của cô bạn lan tỏa rộng khắp mạng xã hội, tạo nên những nụ cười ấm áp, tích cực. 

Cụ thể là, nữ sinh Trần Hà (15 tuổi, ở Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã nhận được 100.000 đồng từ một tài khoản lạ chuyển vào thuê bao điện thoại của mình. Ban đầu, Hà vẫn nghĩ được người nhà hay bạn bè chuyển tiền vào, nhưng sau mới vỡ lẽ là số tiền này được chuyển nhầm. 

Tìm cách liên lạc với thuê bao chuyển nhầm, cô bạn biết được chủ nhân của số tiền ấy là một cô giáo ở vùng cao Thanh Hóa.

Câu chuyện của Trần Hà thu hút sự chú ý của dân mạng.


"Em không biết cách chuyển, lại không có sẵn tiền mặt nên đành xin mẹ 50.000 đồng để mua card điện thoại cho cô. Lúc đầu, em cũng hơi ngại vì không thể chuyển đủ 100.000 đồng, nên đã hẹn cô ít bữa chuyển nốt số tiền còn lại. Nhưng cô lại bảo, không phải gửi lại", Hà tâm sự.

Cô bạn chủ động tìm số thuê bao đã nạp nhầm vào tài khoản của mình.
Nhưng cô giáo vùng cao cũng gặp khó khăn trong lĩnh vực công nghệ nên có chút băn khoăn ở thao tác nạp tiền.

Hà cũng rất cẩn thận khi hướng dẫn cô giáo vùng cao thao tác nạp tiền bằng cách ghi sẵn cho cô cú pháp và mã số nạp tiền. "Cô nhấn giữ tin nhắn rồi sao chép vào danh bạ cô nha" hay "con cô có ở nhà thì nhờ anh chị cũng được cô ạ"... Chưa kể, Hà cũng không quên nhắc cô giáo cẩn thận hơn ở lần nạp sau để tránh bị mất tiền oan.

Sau khi chia sẻ câu chuyện lên nhóm cộng đồng, Trần Hà còn tiếp tục gửi thêm cho cô giáo 20.000 đồng nữa, mặc dù cô đã dặn "không phải gửi nữa mà". Cô bạn đáng yêu tiếp lời tin nhắn: "Dạ không sao ạ. Con thử xem như nào ai ngờ gửi được luôn". 

Cô giáo nhắc Trần Hà học tập, tập trung cho kỳ thi lớp 10 sắp đến.
Cô cũng chẳng quên tự đặt biệt hiệu cho mình là "bà già lạc hậu" khi không sử dụng Facebook và Zalo - hai ứng dụng liên lạc người Việt thường dùng nhất.

Cách ứng xử của cô nữ sinh Quảng Trị được cộng đồng mạng đánh giá cao vì sự ý thức, tử tế theo cách rất văn minh, lịch sự. "Cô dặn em khi nào lên lớp 10 báo cô để cô gửi quà. Xem như đây là cái duyên giửa em và cô", Hà chia sẻ.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ