Zới Trẻ

Nữ sinh bóc phốt mẹ 'não cá vàng', anh trai mê bồ hơn thương em gái

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:14 | 08/01/2021

Xuất hiện trong chương trình Thiếu Niên Nói tập 1, cô nữ sinh Vòng Gia Quyên đã có màn "bóc phốt" cả mẹ và anh trai vô cùng "dũng cảm".


Vòng Gia Quyên "dũng mãnh" kể xấu mẹ trên sóng truyền hình. (Ảnh Thiếu Niên Nói)

Vòng Gia Quyên là nữ sinh lớp 10A13, trường THPT Trần Khai Nguyên (TP HCM). Mới đây, cô bạn đã góp mặt trong chương trình Thiếu Niên Nói cùng với mẹ và anh trai, để "ôn" lại hàng loạt kỷ niệm dở khóc dở cười ngay dưới sân của ngôi trường mình đang học. 

Gia Quyên mở đầu câu chuyện bằng lời bình luận: "Mẹ là người có trí nhớ rất tốt". 

Thế nhưng, "trí nhớ tốt" này đã dần được hiểu rõ sau nhiều sự cố nhớ đời giữa hai mẹ con. Cụ thể, cô bạn nhớ lại có lần mẹ hâm nóng nồi thịt kho hột vịt vào lúc 12 giờ ngay lúc Giao thừa, thế nhưng, đến 2-3 giờ sáng thì Gia Quyên ngửi thấy mùi khét. Tá hỏa đi tìm nguyên do mới phát hiện nồi thịt kho hột vịt của mẹ đã cháy đen vì quên tắt lửa. 

Đến "rắc rối" thứ 2, Gia Quyên cho biết mẹ nhớ lắm những lần cô bạn thiếu tiền mẹ, trong khi đó chẳng hề nhớ bản thân vẫn đang thiếu tiền con gái. Thậm chí, khi Gia Quyền còn đang là học sinh tiểu học, người mẹ có "trí nhớ tốt" này còn quên bẵng việc rước cô về. 

Hai nhân vật chính của màn bóc phốt: mẹ của Gia Quyên và anh trai "mê ghệ" hơn thương em gái.

Đến lúc này, cả sân trường đã được phen cười rần rần trước cách diễn đạt hài hước của Gia Quyên. Còn mẹ của cô bạn thì nhanh chóng "bào chữa" cho trí nhớ có phần quên trước quên sau là do ảnh hưởng của tiêm thuốc mê khi sinh con. Hơn nữa, mẹ cũng có tuổi nên trí nhớ đã bị giảm sút so với trước. 

Tuy nhiên, nữ sinh hài hước này chưa dừng được màn bóc phốt mẹ mình trên sóng truyền hình ngay tại đây đâu! 

Cô bạn tiếp tục tâm sự "mỏng" mẹ có khả năng "mù đường nhưng rất thích chỉ đường". Dù thật lòng mong muốn giúp đỡ người khác, nhưng mỗi khi chỉ đường xong thì mọi chuyện càng thêm rối rắm, như lạc vào giữa mớ bòng bong của dòng đời... 

Và chính nhờ "gen mù đường" vô cùng trội của mẹ đã truyền qua Gia Quyên, cô bạn giờ đây có khả năng không thể tìm đường về nhà nhanh chóng được. Có lần, Gia Quyên từng lòng vòng cả 3 tiếng đồng hồ để tìm đường về nhà với chú lái xe ôm, dù bình thường con đường từ nhà đến trường chỉ cần 15 phút di chuyển. 

Cô bạn hăng say bóc phốt mẹ và anh hai trên sóng truyền hình khiến ai cũng phải bật cười.

Xong phần bóc phốt mẹ, cô bạn chuyển đối tượng sang anh trai. Nữ sinh cho rằng anh trai "thương ghệ" hơn em gái. Mỗi lần anh nghe điện thoại của người yêu gọi đến đều rất nhẹ nhàng, hay quà tặng dành cho nửa kia - anh luôn nhớ. Trong khi vào ngày sinh nhật Gia Quyên, cô bạn có nhắc thì anh lại "tưởng đã tặng rồi". 

Màn kể tội liên hoàn đem đến những lần thảng thốt, trợn tròn mắt, ngỡ ngàng dành cho mẹ và anh trai thế nhưng Gia Quyên cho biết "Gia đình là quý nhất". Cô bạn nhận được cơn mưa vỗ tay từ bạn bè trường mình cùng những tràng cười sảng khoái. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ