Zới Trẻ

Nữ sinh "bán" trứng của mình để trả nợ khoản vay học phí

An Nguyên (theo NY Post)

Đăng lúc 15:20 | 13/05/2022

Kassandra Jones (28 tuổi) đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bán trứng của chính mình để có 50.000 USD trả nợ cho khoản vay học phí lên đến 167.000 USD.

Mặc dù đã làm đến ba công việc trong thời gian học đại học, thế nhưng Kassandra Jones vẫn không thể trả hết được khoản nợ sinh viên sau 4 năm học. Thậm chí, Jones còn "lỗ" đến 25.000 USD (hơn 570 triệu đồng). 

Tiếp đó, cô quyết định học lên để lấy bằng thạc sĩ về y tế công cộng, đồng nghĩa với việc phải trả thêm 40.000 USD (hơn 920 triệu đồng) cho mỗi năm học bổ sung tại Đại học New York. Tổng cộng, khoản nợ học phí của nữ sinh lên đến 167.000 USD.

Việc học lên thạc sĩ đã khiến Kassandra Jones "nợ chồng nợ".

Chỉ có một tháng để vạch ra kế hoạch tài chính, Jones khẳng định: "Tôi có thể làm mọi thứ, kể cả việc bán trúng của mình để có tiền". Lần đầu tiên bán trứng, Jones thực hiện thủ thuật tại California và có được số tiền 8.000 USD. Sau đó, cô sẵn sàng "cho đi" 4 lần nữa tại Trung tâm sinh sản NYU Langone để có được số tiền 10.000 USD cho mỗi lần. 

Tuy nhiên, không dễ dàng gì để có thể hiến hoặc cho tặng trứng. Jones đã phải sử dụng hormone để kích thích trứng rụng sớm so với chu kỳ thông thường của mình. 

Cách làm này khiến nguy cơ phát triển ung thư vú tăng lên, theo một số nghiên cứu khoa học từng công bố. Với riêng Jones, cô cảm nhận cơn đau dữ dội, sưng tấy ở vùng bụng dưới ngay lần đầu tiên "bán" trứng, mặc dù sau đó phải lên giảng đường.

Ở những lần "bán" trứng tiếp theo, những cơn đau dai dẳng kéo dài hơn. Cô cảm nhận rằng cơ thể đã khó có thể phục hồi hoàn toàn như cũ. Hiện tại, Jones đang vật lộn với giấc ngủ, các vấn đề tiêu hóa và cân nặng. 

Nhiều vấn đề sức khỏe đã xảy ra sau khi Jones sử dụng hormone để kích thích rụng trứng.

Nữ sinh này ước rằng: "Tôi mong có thể dùng số tiền đó, không phải tất cả, chỉ để chi trả học phí. Có thể nó sẽ được dùng một phần vào ngôi nhà tương lai hoặc một dự án kinh doanh nào đó". 

Jones không phải là người duy nhất vật lộn với khoản nợ sinh viên. Theo NerdWallet, khoản nợ cho vay sinh viên trung bình ở Mỹ là 57.520 USD, với tổng số tiền lên đến 1,75 nghìn tỉ USD. Được biết, số tiền này ngày càng trở thành "gánh nặng" với thế hệ trẻ, so với những sinh viên ở thập niên 70-80. Bất chấp xứ sở cờ hoa có chính sách cho sinh viên vay khoản nợ lên đến 125.000 USD nhưng không phải ai cũng có thể tiếp cận.


An Nguyên (theo NY Post)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18