Zới Trẻ

Nữ người mẫu một chân tự tin nhờ mạng xã hội

An Nguyên (theo NYpost)

Đăng lúc 15:40 | 21/10/2021

Chỉ nhờ những tấm ảnh, cô gái từng bị cắt cụt một chân trở nên tự tin và cởi mở hơn, làm được những điều mình yêu thích, và lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.

Cherie Louis là một người mẫu 29 tuổi ở New Zealand, bị cắt cụt chân sau khi được chẩn đoán mắc một dạng ung thư xương hiếm gặp, vào năm lên 6. Ca phẫu thuật thành công, tuy nhiên việc loại bỏ nửa khung xương chậu của Louis là vấn đề khiến cô không thể sử dụng chân giả, theo New York Post.

Dù vậy, một số người dùng mạng xã hội đã "cáo buộc" người đẹp chỉnh ảnh để làm mất đi một bên chân, nhằm được nổi tiếng và có được những hợp đồng biểu diễn lớn. 

Cherie mắc một căn bệnh ung thư xương quái ác từ khi còn là một cô bé.

"Có người nói tôi dùng Photoshop, họ kết án tôi giả tạo để gây sự chú ý. Làm vậy đâu có tác dụng gì? Tôi thực sự rất khó chịu về những đồn đoán, suy xét đó. Nhưng tôi vẫn tự tin vào con người của mình, và bản thân mình trông thế nào", Louis khó hiểu trước sự hoài nghi của mọi người.

Trước đó, cô từng có một tuổi thơ trải đầy sự tự ti mỗi ngày. Việc cắt cụt chi, loại bỏ một nửa khung xương chậu là điều hiếm gặp và thường mang tính rủi ro cao, bởi sử dụng chân giả là điều không thể đối với trường hợp này. 

Cô gái trẻ trở nên tự tin hơn nhờ sử dụng mạng xã hội.
Cô từng có một tuổi thơ đầy tự ti và thiếu hi vọng.

Cô thẳng thắn chia sẻ: "Khi còn trẻ, tôi không tin mình sẽ kiếm được việc làm, tình yêu, gia đình hay bất cứ thứ gì, bởi tôi chưa bao giờ tiếp xúc một người bị khiếm khuyết cơ thể. Đã có vô số đêm tôi nằm khóc trước những bức ảnh thời thơ ấu, khi đó chân vẫn còn lành lặn, rồi tự hỏi 'tại sao điều đó lại xảy ra với mình'. Và ước rằng, một ngày nào đó khi tỉnh dậy, đôi chân hoàn hảo đã quay trở lại". 

Cherie từng nghĩ bản thân mình quá nổi bật vì khuyết một bên chân, nên ái ngại khi xuất hiện tại nơi đông người, hay tham gia vào các hoạt động thể thao. 

Mọi thứ chỉ thay đổi khi cô gái bước vào tuổi 20, cô dần nhìn thấy những người bạn giống mình trên mạng xã hội, khi họ tự hào khoe các bức ảnh chụp bản thân một cách rạng rỡ, tự tin trước mọi người. 

Thậm chí có những bức ảnh, Cherie còn thấy được các vết sẹo chằng chịt tại vị trí khiếm khuyết, khi một nữ người mẫu cụt chân diện bộ đồ bơi. Điều này khiến cô gái dần cởi mở hơn, như được tiếp thêm sự tự tin. Cô ngày càng ít quan tâm đến phản ứng của người khác về mình. 

Cherie đã trở thành một người mẫu và sống một cuộc đời độc lập, tự chủ đầy tốt đẹp.

Cherie đăng tải thường xuyên hơn hình ảnh cá nhân lên các nền tảng mạng xã hội, dù thực tế cô vẫn nhận không ít lời khiếm nhã. Cô tâm sự: "Tôi hi vọng những tấm ảnh của mình lan rộng khắp thế giới, để những trẻ em khuyết tật có thể thấy, thay vì những câu chuyện được kể lại. Bởi tôi cũng từng như chúng, hoàn toàn mờ mịt về tương lai bản thân và những điều mình làm được".

Hiện tại, Cherie là gương mặt nhận được khá nhiều lời mời cộng tác đến từ các thương hiệu quốc tế.


An Nguyên (theo NYpost)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ