Zới Trẻ

Nữ kỹ sư IT 29 tuổi ở Hà Nội thu nhập 330 tỉ gây sốt cộng đồng

Mai Hiên

Đăng lúc 16:03 | 25/01/2021

Mạng xã hội xôn xao trước thông tin một cô gái Hà Nội có thu nhập tới 330 tỉ đồng tự nguyện đến kê khai và nộp thuế tại Chi cục thuế quận Cầu Giấy.

Cô gái 28 tuổi làm nên "cú choáng" với bất kỳ thanh niên nào khi tạo ra thu nhập 330 tỷ đồng từ việc sáng tác phần mềm. (Nguồn VTV)

Cô gái ở Hà Nội đã tạo một "cú choáng" với bất kỳ dân mạng nào khi được công bố thông tin có thu nhập lên đến 330 tỉ đồng. Theo đó, cô gái sinh năm 1992 này đã tạo ra một khối tài sản đồ sộ chỉ nhờ viết phần mềm đăng tải trên các kho ứng dụng Google Play và App Store. 

Bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, nữ kỹ sư vẫn kiếm tiền đều đều và đóng góp vào ngân sách nhà nước 23,4 tỉ đồng tiền thuế khi tự động đến kê khai và nộp thuế tại Chi cục thuế quận Cầu Giấy. 


Chẳng kém cạnh mấy cô gái "con nhà người ta" nói trên, một thanh niên tiêu biểu khác sinh năm 1990 cũng tạo nên thu nhập 260 tỉ đồng trong năm vừa qua. Anh chàng vừa chớm 31 tuổi này đã nộp thuế với số tiền lên đến 18,1 tỉ đồng.

Đáng chú ý, lĩnh vực "hái ra tiền" mà thanh niên này theo đuổi cũng là nghề... viết phần mềm!

Cặp đôi không hẹn mà nộp thuế "khủng" trên trở thành những nhân tố đang được dân mạng ráo riết truy lùng. Ai nấy đề tò mò trước khả năng kiếm tiền siêu giỏi từ các bạn trẻ này. 

Flappy Bird từng là tựa game do người Việt "gây mưa tạo bão" trên mạng xã hội thế giới.

Trước đây, cha đẻ của Flappy Bird Nguyễn Hà Đông từng nộp số thuế lên đến 1,4 tỉ đồng vào thời điểm cuối năm 2015. Với doanh thu vô cùng lớn từng có được từ trò chơi "gây nghiện" này, Nguyễn Hà Đông luôn được nhắc đến như một "tượng đài" làng game Việt khi sở hữu một sản phẩm gây bão thế giới. 

Hiện trên mạng xã hội, những chủ đề liên quan đến hai nhân vật này đang được mổ xẻ và bàn tán liên tục.


Mai Hiên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ