Zới Trẻ

Nữ hoàng Anh tự lái xe đi xem đua ngựa ở tuổi 95

Vũ Nguyễn (theo Yahoo News)

Đăng lúc 11:46 | 03/07/2021

Tuổi 95 của Nữ hoàng Anh vẫn tất bật với những hoạt động đầy thú vị như lái xe đi xem đua ngựa. Nhưng đặc biệt là bà không có giấy phép lái xe.

Nữ hoàng Anh một lần nữa minh chứng số tuổi 95 chẳng thể nào là rào cản khiến bà dừng ngồi đằng sau chiếc vô-lăng để đến những nơi yêu thích. Mới đây, Nữ hoàng Elizabeth được phát hiện tự lái chiếc Range Rover của mình trên đường đến Triển lãm ngựa Hoàng gia Windsor, sau khi vừa trở về từ Scotland ngày hôm trước. 

Đây là một sự kiện thường niên yêu thích của Nữ hoàng và bà thường được nhìn thấy xuất hiện với trang phục giản dị hơn cùng nụ cười rạng rỡ. 

Bà vẫn thường được bắt gặp tự lái xe đến các sự kiện mang tính cá nhân. (Nguồn: Getty Images)
Ở tuổi 95, Nữ hoàng Anh vẫn "chắc tay chèo" mỗi khi cầm lái chiếc xe yêu thích của mình. (Nguồn: PA Images)
Một vài vị khách đã phát hiện ra sự xuất hiện của Nữ hoàng Anh. (Nguồn PA Images)

Từ khi còn trẻ, bà đã tham dự sự kiện này ở hầu hết các năm. Thậm chí, Nữ hoàng còn từng là một vận động viên thi đấu khi còn trẻ. 

Triển lãm ngựa Hoàng gia Windsor được tổ chức hàng năm từ năm 1943 ở Anh. Với hàng loạt hoạt động cưỡi ngựa, triển lãm thu hút lượng lớn khán giả dõi theo. Tuy nhiên, năm vừa rồi sự kiện trên đành hủy do đại dịch COVID-19. 

Cách đây ít hôm, Nữ hoàng Anh cũng khiến công chúng thế giới ngỡ ngàng khi bà lái xe đến thăm cháu trai - hoàng tử Harry vừa trở về từ Mỹ. Bỏ qua những lùm xùm về cháu mình, Nữ hoàng Anh vẫn là một người bà vô cùng đáng mến, đầy lòng bao dung khi luôn có những cách hóa giải căng thẳng theo hướng nhẹ nhàng, tinh tế nhất. 

Mặc ồn ào vây quanh cháu trai mình, Nữ hoàng Anh vẫn là một "bà nội" bình thường như bao người khác.

Hồi năm 2003, Nữ hoàng Anh từng một lần tạo bão truyền thông khi lái xe chở Thái tử Ả Rập Xê Út trên một chiếc xe hơi để dạo quanh khu vực dinh thự Balmoral trong chuyến thăm của ông này tới Vương quốc Anh. 

Vào thời điểm đó, phụ nữ vẫn chưa được phép lái xe tại đất nước Hồi giáo này. Bất chấp sự e dè và lo lắng của Thái tử, Nữ hoàng Anh vừa cầm lái chiếc Range Rover, vừa trò chuyện trong suốt chuyến hành trình ngắn. 


Vũ Nguyễn (theo Yahoo News)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ