Zới Trẻ

Nữ chiến binh áo xanh bé xíu xịu xiu chật vật leo xe máy

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:25 | 14/08/2021

Tình nguyện viên 'chân ngắn' đáng yêu tuy gặp khó trong việc leo xe máy, nhưng mỗi phần quà từ thiện được phát đến mọi người là thêm một niềm vui được lan tỏa.

Hình ảnh Trường An (26 tuổi, ở Bình Thạnh) chật vật leo lên xe máy sau mỗi lần phát cơm từ thiện cho người vô gia cư, khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương lắm. Không ít bình luận đã "thả ha ha" vì hành động đáng yêu của cô bạn, xen lẫn đó là những lời động viên, cám ơn.

Liên hệ với Trường An, cô cho biết hiện đang làm tình nguyện viên tại Đội phun khử khuẩn của Thành Đoàn TP. HCM. Đoạn clip được ghi hình khi cô đang đi phát cơm từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn, sau những giờ làm tình nguyện viên vào ban ngày.

Trường An bé xíu xịu xiu chật vật leo xe máy. (Nguồn: Hồ Trường An)

Trước khi đến với công việc tình nguyện hiện tại, Trường An là một nhân viên tư vấn bảo hiểm. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cô bạn đăng ký để trở thành một tình nguyện viên, góp phần hỗ trợ công tác chống dịch cho thành phố được 1 tháng.

Trường An chia sẻ: "Em tham gia đội rồi tập kết lại tại Nhà VH Thanh Niên thành phố luôn chứ không về nhà, vì sợ lây nhiễm. Hiện công ty cho làm việc tại nhà, nhưng do tham gia tình nguyện suốt, nên thời gian làm việc hầu như không có. Chuyến này chắc em bị... đuổi quá!". 

An cho biết ghi hình lại hoạt động tình nguyện để làm kỷ niệm.
Dù có lo bị đuổi việc sau khi hết dịch, nhưng An vẫn năng nổ với công tác tình nguyện của mình.

Cho biết thêm về đoạn clip về mình đang lan truyền trên mạng xã hội, Trường An cũng không nghĩ sẽ được nhiều người biết đến. Cô bạn tiết lộ mình cũng "bé xíu xịu xiu", chỉ 1m50 nên rất khó để có thể leo lên yên sau của chiếc xe máy một cách dễ dàng. Thường ngày, cô bạn hay ghi hình các hoạt động của mình và đồng đội để làm kỷ niệm. 

Sau mỗi buổi làm tình nguyện, An và các đồng đội thường nhận được cơm miễn phí từ một số mạnh thường quân. Có những hôm được tặng thêm trái cây, cô và đồng đội cho vào từng phần cơm, để tối đem đến phát cho những hoàn cảnh đang gặp khó khăn. 

Nữ tình nguyện viên cùng mọi người còn bỏ tiền túi để mua thêm khẩu trang, gửi tặng đến những trường hợp thiếu thốn.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ