JavaScript is off. Please enable to view full site.

Zới Trẻ

Nộp bài luận viết bằng mực vô hình, sinh viên đạt điểm tuyệt đối

Một nữ sinh tại Nhật đã nộp bài luận môn Lịch sử viết bằng mực vô hình và nhận được điểm cao nhất cho sự sáng tạo.

Theo học lớp Lịch sử Nhật Bản tại Đại học Mie, sinh viên năm nhất Eimi Haga đã làm giáo sư đứng lớp “choáng” vì đã áp dụng phương pháp viết bằng mực vô hình cổ truyền trong bài luận về chuyến viếng thăm bảo tàng Ninja tỉnh Igaryu. 

Mực vô hình được làm bằng cách ngâm đậu nành trong nước qua đêm, sau đó nghiền nát, tạo thành một hợp chất như hồ dán. Khi khô đi, mắt thường sẽ không nhìn thấy được. 

Haga gửi kèm giáo sư Yuji Yamada lời nhắn hãy hơ nóng tờ giấy trên bếp lò để “giải mã” bài luận nhìn qua cứ ngỡ là trắng trơn này. 

Giáo sư Yamada cho biết, suốt cuộc đời đi dạy, ông đã thấy nhiều bài luận thể hiện bằng các loại mật mã khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên ông nhận được một bài dùng mực vô hình. 

Bài luận khi chưa được giải mã kèm hướng dẫn sử dụng của Eimi Haga

“Từ ngữ hiện ra rất rõ nét khi tờ giấy được làm nóng, và tôi đã không ngần ngại gì mà không cho điểm A. Em ấy đã tái hiện những ghi chép về thuật ninja cổ xưa. Vô cùng ấn tượng!”, giáo sư Yamada nói thêm. 

Haga tiết lộ cô đã phải thử nghiệm mực vô hình trên ba loại giấy khác nhau để có kết quả mỹ mãn nhất. Giấy quá mỏng sẽ bị cháy khi làm nóng, còn giấy quá dày lại không ăn mực. “Đã lâu lắm rồi tôi mới dùng bút lông để viết, thay cho bút mực và máy tính. Khi nghe giáo sư nói thầy sẽ cho điểm cao nếu sinh viên sáng tạo, tôi đã nghĩ ngay tới mực vô hình,” Haga nói. 

Điểm A cho sự sáng tạo và công sức của một sinh viên Ninja 

Giáo sư Yamada bật mí, trước bài luận mực vô hình, những hình thức sáng tạo nhất ông từng thấy từ học trò của mình là các bài luận được gấp thành cuộn hoặc… phi tiêu. 

Ông cũng cho biết ông không đọc hết bài luận vì muốn giữ lại một phần nào đó bí ẩn cho bài viết của cô sinh viên Haga. 

(Theo The Independent, The Daily Mail)  

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất