Zới Trẻ

Nơi đón giao thừa sớm nhất Việt Nam lúc 19h vì người dân 'ngủ sớm'

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 11:50 | 05/02/2021

Cà Mau trở thành tỉnh đón giao thừa sớm nhất Việt Nam khi có nơi tổ chức chương trình đón năm mới bắt đầu vào lúc 19:00 vì thói quen sinh hoạt của người dân.

Giao thừa luôn là thời điểm được người dân mong đợi. Ai nấy đều trông ngóng hình ảnh cùa những đóa hoa lửa lấp lánh trên nền trời vào đúng khoảnh khắc 0:00 của ngày đầu tiên năm mới.

Tuy nhiên, đó là cách mà những ai có thể thức đến 0:00. Với nhiều người dân chơi hệ "ngủ sớm" như tại tỉnh Cà Mau, các chương trình nghệ thuật chào đón năm mới lẫn công tác tổ chức bắn pháo hoa được diễn ra từ lúc 21:00 đêm cuối năm. 

Thông báo về kế hoạch tổ chức chương trình đón năm mới của tỉnh Cà Mau.

Cụ thể, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức 5 điểm diễn ra chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa, gồm: trung tâm TP Cà Mau, huyện Năm Căn, huyện Đầm Dơi, huyện Ngọc Hiển và huyện U Minh. Nơi bắn pháo hoa sớm nhất là huyện Ngọc Hiển, có thể bắt đầu từ 21:00 ngày 11-2 (tức 30 Tết). Nơi trễ nhất sẽ là trung tâm TP Cà Mau, vào lúc 22:35. 

Nhiều người sẽ bất ngờ trước kế hoạch tổ chức chương trình đón năm mới của tỉnh Cà Mau. Thế nhưng, dù khác biệt so với phần nhiều các tỉnh thành trên cả nước, song đều có lý do cả. Theo đó, người dân Cà Mau thường có thói quen đi ngủ sớm. Thậm chí, một số huyện xã chưa có đèn đường, nên giờ giấc sinh hoạt thường sớm hơn nhiều nơi. 

Thành phố Cà Mau về đêm. (Ảnh: NSNA TẠ HOÀNG NGUYÊN)

Bên cạnh đó, chương trình diễn ra sớm cũng góp phần giúp người dân có thể quay trở về nhà kịp giờ cúng giao thừa. 

Tuy khá "lạc quẻ" khi so sánh với nhiều tỉnh thành khác, nhưng kế hoạch này lại vô cùng phù hợp với phần đông của người dân miền cực Nam Tổ quốc. 


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ