Zới Trẻ

Nơi dơ nhất trên máy bay: hết hồn với tiết lộ của nữ TikToker

An Nguyên

Đăng lúc 15:57 | 17/10/2020

Một nữ tiếp viên hàng không kiêm TikToker đã 'phơi bày' toàn bộ sự thật về những vị trí dơ nhất trên máy bay, khiến ai biết được cũng phải thốt lên: 'Hết hồn á!'

Mới đây, một nữ tiếp viên hàng không tên là Kat Kamalani, đồng thời cũng là một TikToker đã khiến nhiều người bật ngửa, khi vô cùng thẳng thắn về chuyện chia sẻ vị trí... dơ nhất trên máy bay theo kinh nghiệm bản thân. Đoạn clip của cô trở thành một chủ đề nhận được nhiều tranh luận của mọi người trên toàn thế giới. 

Theo đó, Kat đã tiết lộ những nơi mà người dùng - là các hành khách thường sử dụng nhất trên máy bay, hoặc ở nhiều vị trí chẳng ngờ đến, lại trở thành ổ nuôi vi khuẩn. Những hướng dẫn của cô cũng cho nhiều người "sáng mắt" ra, khi họ nhận thức bấy lâu rằng máy bay rất sạch, được xịt khử trùng hoặc ít nhất là tẩy rửa vệ sinh trước mỗi lượt bay. 

Ngăn để menu, túi ói, tờ hướng dẫn an toàn bay... là nơi được Kat "điểm mặt" đầu tiên. Bởi theo thói quen, khi đã lên máy bay thì hành khách sẽ mở ngăn này ra để đọc những tài liệu có trong đó, hoặc tạp chí để giết thời gian.  Sau mỗi chuyến bay, vị trí này chỉ được sắp xếp lại ngay ngắn mà không khử trùng gì. Đố ai biết trước đó bàn tay của người từng sử dụng đã làm gì, đặt vào đâu?!

Tiếp đến là tay nắm mở khay bàn ăn. Cũng giống như ngăn để tài liệu, bàn tay của hành khách các chuyến bay trước có thể đụng vào vị trí này liên tục.
Núm vặn nhiệt độ phía trên đầu hành khách cũng là nơi "dung túng" cho lũ vi khuẩn đáng ghét. Chưa kể nhiệt độ mát mẻ ở vị trí này có thể khiến tụi vi khuẩn thích thú mà nảy nở nhiều hơn.
Dây an toàn tuy có mật độ vi khuẩn ít hơn, nhưng không phải không có. Một chút gel khử khuẩn là một gợi ý tốt để bạn chuẩn bị lau chùi những vật có thể chạm vào trên máy bay nhe! 
Tờ hướng dẫn an toàn bay cũng trở thành vật được nhiều hành khách sử dụng nhất. Lưu ý nhé! 
Chốt khoá cửa nhà vệ sinh là vị trí không ai ngờ có thể dung túng được tụi vi khuẩn đúng không? Tuy vị trí này nhỏ xíu xiu, nhưng ai biết được người trước đó đã vệ sinh sạch sẽ tay sau khi "xử lý nỗi buồn" hay chưa...
Còn một lưu ý thú vị nữa mà tiếp viên Kat dành cho hội chị em đây. Nếu đi máy bay đúng "ngày đèn đỏ" mà quên mang theo băng vệ sinh, nhiều hãng máy bay có thể đã chuẩn bị sẵn trong một hốc nhỏ ở khoang vệ sinh. Còn không, bí quá thì hãy hỏi ngay tiếp viên để đến ô "trợ giúp" lẹ lẹ nha!

Này nhé, đây là những tips rất hữu ích cho các bạn thường xuyên sử dụng máy bay, nhất là khi dịch Covid-19 có thể quay trở lại bất cứ lúc nào. Hãy chuẩn bị một chai khử khuẩn dạng gel hoặc xịt cùng khăn lau, đồng thời đừng quên đeo khẩu trang khi lên máy bay, những nơi đông người nhé! 

Cẩn tắc vô ưu nè!

>> Xem thêm: Giới trẻ Thái Lan rần rần trước 'cơn sốt' xăm chỉ tay để đổi vận


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ