Zới Trẻ

Những video cổ động tinh thần người dân quyết tâm chống dịch

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 13:46 | 22/07/2021

Điệu nhảy "Covid đi nhanh nhanh" hay bài hát 'Mong sao hết dịch'... là một trong những video đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau, cổ vũ quyết tâm dập dịch Covid-19.

Những đoạn video dưới đây đang lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Qua mỗi clip, từng cung bậc cảm xúc ít nhiều góp phần giúp mọi người thêm phần quyết tâm thực hiện theo chỉ thị 16, ở nhà tránh dịch. 

Nghệ sĩ phục vụ văn nghệ tại các bệnh viện thu dung, dã chiến

Đội tình nguyện của Nhà văn hoá Thanh niên đã và đang phát động nhiều hoạt động nhằm giảm tải cho lực lượng chức năng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại TP HCM. Các nghệ sĩ không chỉ đi chợ giúp dân, cắt tóc cho nhân viên y tế hay hỗ trợ công tác lấy mẫu... mà giờ đây, mọi người cũng hăng say, góp thêm giọng hát của mình cổ vũ tinh thần chống dịch, chữa bệnh của mọi người ở khu phong toả, bệnh viện dã chiến. 

Như mới đây, đoạn clip quay lại hình ảnh ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cất cao giọng trong bài hát "Nối vòng tay lớn" của "sân khấu rộng mênh mông" tại khu cách ly nhưng không cách lòng. Tham gia vào sự kiện này còn có ca sĩ Phương Thanh cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ khác, ai nấy đều mong muốn truyền tải tinh thần tích cực đến mọi người.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng các anh chị em nghệ sĩ phục vụ văn nghệ tại khu cách ly. 

Bài ca Khu cách ly 

Phóng tác ca khúc "Chiếc khăn gió ấm" thành "Bài ca Khu cách ly", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được thả tim rào rào. Theo đó, dự án âm nhạc này được ca sĩ Hoàng Hải Dương trình bày, với mong muốn truyền tải tinh thần tích cực, lạc quan đến mọi người. Nhạc sĩ "Nhật Ký của mẹ" cũng hy vọng rằng cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường khi mọi người đồng lòng chống dịch.

Bài ca Khu cách ly - Hoàng Hải Dương (Nguồn: NGUYỄN VĂN CHUNG MUSIC)


Bài hát 'Mong sao hết dịch'

Tiếp nối 'Bài ca Khu cách ly', nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho ra mắt "Mong sao hết dịch", mang những ước mơ, hy vọng của một cô gái vào cái ngày Cô-vit đi xa, sẽ được gặp lại người thương, bạn bè, được đi du lịch, được đi làm kiếm tiền hay đơn giản chỉ là dĩa cơm tấm sườn bì chả...

Ca khúc được thể hiện bởi ca sĩ Như Thuỳ với màu giọng vô cùng đáng yêu, dễ thương, nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Ca khúc Mong sao hết dịch của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ghi điểm vì tinh thần lạc quan, đáng yêu.

Tập thể y bác sĩ bệnh viện Da liễu TP HCM nhảy điệu múa "Covid nhanh đi đi"

Điệu nhảy vui nhộn đã lan toả thêm tinh thần tích cực từ đội ngũ y bác sĩ đến tất cả mọi người trong nhiều ngày qua. Trong clip, các y bác sĩ bệnh viện Da liễu TP HCM đã vô cùng năng động, dù đang phải mặc bộ đồ bảo hộ kín bưng, nóng bức. 

Các y bác sĩ cho biết, từ đầu mùa dịch đến giờ, tập thể bệnh viện Da liễu TP HCM liên tục đi lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng, có những ngày lấy mẫu đến 24 giờ mới về đến nhà. Tuy vất vả nhưng ai cũng động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần chống dịch COVID-19. 

Điệu nhảy "Covid đi nhanh nhanh" được yêu thích khi y bác sĩ bệnh viện Da liễu TP HCM góp phần lan toả. 


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ