Zới Trẻ

Những tình huống cười ra nước mắt khi nấu chè bằng nồi cơm điện

An Nguyên

Đăng lúc 15:46 | 11/08/2021

Dùng đến nồi cơm điện để nấu chè, thế nhưng không ít thành viên của hội 'ghét bếp' quên mất một vài yêu cầu cơ bản khiến nồi đây mà chè chẳng thấy đâu...

Mùa dịch năm nay đúng vào dịp hè, khi thời tiết có phần nóng bức và ngột ngạt. Dân tình ở nhà lâu quá cũng "ngứa tay", thỉnh thoảng sáng tạo món mới hay tìm nấu cho gia đình vài ba món chè quen thuộc để giải nhiệt. 

Cơ mà chuyện đời lắm thứ trúc trắc. rõ ràng là đặt cả tâm huyết, nhiệt thành vào nồi chè thì vẫn có không ít trường hợp "đổ bể", mất... cả chì lẫn chài. 

Thậm chí "học hỏi dân mạng" là cách kha khá người đang áp dụng, như trường hợp của Ngần Huyền (Hà Nội), đã sử dụng nồi cơm để nấu chè. 

Nồi chè đậu đen của Ngần Huyền chảy nước lênh láng khi dùng nồi cơm điện để nấu.

Theo nhiều "người đi trước" kể lại, nấu chè bằng nồi cơm điện vẫn có thể thành công, nhưng áp dụng với cả loạt yêu cầu phải "bắt chước". Có thể vì lý do nào đó hoặc quá tự tin vào trình nấu chè của mình, mà thất bại của người này cứ nối tiếp bằng thất bại của người khác.

Như cô bạn Khánh Nguyệt (sinh năm 1999, Hải Phòng), đã trổ tài nấu chè đậu xanh với tâm lý "cũng như cắm cơm vậy đó, cứ đổ nước xong, bật nút là có chè ăn rồi". Tuy nhiên, Khánh Nguyệt đã... tưởng hơi sai thì phải?!

Nồi đậu tung toé chưa kịp nhừ thành... chè của cô bạn khiến dân mạng cười ngất. Chỉ ra lỗi sai, có thể Nguyệt đã cho khá nhiều nước, bởi đậu không ngậm nước như gạo. Khi nấu chè đậu, điều cần nhớ là phải thật ít nước. Khi sôi, mở nắp nồi he hé để tránh trào và thêm nước nóng vào thêm chút một, để đậu mau nhừ. 


Nồi đậu xanh văng tung toé chưa kịp nhừ của cô bạn Hải Phòng khiến không ít người cười ngất.

Không riêng gì chè đậu, các loại chè khác cũng sẽ chịu chung số phận nếu chẳng may được an bài vào đôi bàn tay "tạo nghiệp" nào đó khác. Chỉ đơn giản, không thất bại theo cách này thì sản phẩm của họ sẽ "rớt đài" theo hình thù khác, chẳng giống chút nào bất kỳ phiên bản gốc trên đời. 

Minh chứng cho điều này, một loạt hình ảnh dưới đây sẽ khiến bạn tin rằng chủ nhân của chúng đã từng rất... ghét bếp đấy!

Dự tính làm chè khúc bạch nhưng với thành quả nhão nhoẹt thế này thì chẳng biết lấy "khúc" nào để ăn.
Má kêu nấu chè "giống người ta" và cuối cùng thành phẩm "giống người ta" thiệt.
Cũng là chè khoai dẻo, mà "dẻo của tui" (trái) khác "dẻo của người ta" quá đỗi!

Bánh flan của hội 'ghét bếp' được tưởng tượng thành nhiều thứ... khó tả?!


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ