Zới Trẻ

Những câu nói hot nhất mạng xã hội năm 2020

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 18:39 | 29/12/2020

"Amazing, good job em!", "Hải, quay xe" hay "Xỉu up xỉu down" là một trong những câu nói hot nhất mạng xã hội năm 2020.

Năm 2020 đánh dấu một năm khá nhiều thay đổi vì ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Từ đời thực cho đến mạng xã hội, chỉ cần một điều lạ lẫm vừa xuất hiện thôi đã nhanh chóng trở thành chủ đề được nhiều người bàn tán. 

Thậm chí, có nhiều từ ngữ, câu nói mà "từ điển" chưa kịp cập nhật đã mau chóng được thốt ra nơi "cửa miệng" của không biết bao người. Trong khi đó, ai chưa kịp bổ sung "vốn kiến thức" mới mẻ ấy thì ngay tức khắc, "tiến hóa ngược" thành... người tối cổ.

Thế nên nhân dịp cuối năm, hãy mau mau nhìn lại xem chúng ta đã lỡ mất câu nói hot nhất nào của năm 2020 không nhé!

"Ờ mây zing, gút chóp em" bắt nguồn từ một phát ngôn của rapper Binz khi anh tham gia vào chương trình Rap Việt. Cụ thể, anh muốn nói với thí sinh rằng "Amazing, good job em!" (Tạm dịch: Thật tuyệt! Làm tốt lắm em!). Tuy nhiên khi phiên âm ra tiếng Việt thì ai nấy đều không khỏi phì cười trước độ lầy và sự sáng tạo của nhiều dân mạng. Câu nói này khiến bao gương mặt từ showbiz cho đến người bình thường đều thích thú "đu trend".
Đây là cách nói của cộng đồng game thủ nhằm phân chia các nhân vật theo hệ như điện, nước, lửa... Dần dà, cụm từ này "thoát ly" ra khỏi giới ấy và bùng nổ mạnh mẽ trên mọi "mặt trận" mạng xã hội. Theo đó, chỉ cần bạn giỏi lĩnh vực nào hoặc có một đặc điểm riêng biệt gì đó, để tránh nhầm lẫn, dân mạng sẽ gán cho bạn cụm từ "người chơi hệ...". Ví dụ, Quỳnh Anh Shyn là "người chơi hệ cây thông" khi bộ suit xanh lá từ trên xuống dưới.
Trong một đoạn clip, chàng trai sau trận cãi vã với bạn gái đã gọi bạn mình quay xe chở về nhà. Vô tình, câu nói "Hải, quay xe" trở thành một trào lưu hài hước. Đặc biệt, chàng cầu thủ Nguyễn Quang Hải là nhân vật bất ngờ được réo tên nhiệt tình nhất dù chẳng hề liên quan đến đoạn clip trên.
Vlogger Mimosa Chu (tên thật là Chu Việt Dũng) đã có một câu nói "nằm lòng" giới trẻ: "Chào em, anh đứng đây từ chiều". Theo đó, ý nghĩa của câu này nhằm thả thính các cô nàng hãy chú ý đến chàng trai đang có cảm tình với mình hơn.
Từ "giả trân" xuất hiện như một trận "sóng thần" trên mạng xã hội khi đi đến đâu, ai cũng sử dụng. Thậm chí, người mến mộ từ này còn lập cả một hội thu hút những ai cùng mục đích sống "giả trân" để tạo niềm vui, chia sẻ nỗi buồn với nhau. Chưa ai rõ "giả trân" xuất phát từ đâu, thế nhưng chắc chắn một điều rằng, từ này không bao giờ "chết yểu" được!
"Xỉu up xỉu down" còn có anh em, bạn bè cùng họ hàng gần xa khác như "xỉu ngang xỉu dọc", "xỉu lên xỉu xuống", "xỉu trái xỉu phải", "xỉu đứng xỉu ngồi"... Tuy vẫn là một từ ngữ "vô chủ" thế nhưng cụm từ "xỉu n kiểu" này rất được lòng giới trẻ khi có bất kỳ tin sét đánh ngang tai nào vừa đến. Hay "hội mê trai đẹp" là cộng đồng rất thường dùng cụm từ này để diễn tả tâm lý thảng thốt, tim giật bắn, thở không nổi để rồi... xỉu khi thấy hình ảnh của trai đẹp.
Đoạn video TikTok của hot girl Trần Thanh Tâm được đăng tải vào khoảng tháng 2-2020 nhanh chóng trở thành một hiện tượng mạng. Từ đây, cô sinh viên đại học này dần dần lấn sân sang lĩnh vực giải trí. Thế nhưng cho đến hôm nay, nhắc đến Thanh Tâm mọi người đều nhớ đến câu thả thính "trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ" của cô.


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51