Zới Trẻ

Nhóm thanh niên mặc đồng phục đen 'đại náo' ga Cát Linh - Hà Đông

An Nguyên

Đăng lúc 14:50 | 22/12/2021

Đoạn clip gây xôn xao mạng xã hội ngay vừa khi xuất hiện, hút gần 4 triệu lượt xem chỉ sau 1 ngày đăng tải.

Không chỉ là phương tiện di chuyển hiện đại, tàu Cát Linh - Hà Đông còn là điểm check-in cực hot của giới trẻ hiện nay. Thậm chí, nhiều bạn trẻ đến đây không chỉ để "sống ảo" mà còn gây ra không ít điều phiền toái hoặc thu hút sự chú ý của dân tình bằng những màn gây xôn xao. 

Mới đây, một nhóm thanh niên mặc đồ đen đã xuất hiện tại khu vực ga Cát Linh đi Yên Nghĩa, khiến mạng xã hội được phen dậy sóng. Chỉ sau 1 ngày đăng tải, đoạn clip được gần 4 triệu lượt xem, chưa tính những clip được reup lại trên những nền tảng mạng xã hội khác. 

Nhiều người không khỏi tò mò nguyên nhân những thanh niên này đồng loạt mặc đồng phục và ai nấy đều rất "cool ngầu" với đủ kiểu tóc khác nhau.

Nhóm thanh niên mặc đồng phục đen cực "cool ngầu" gây tranh cãi. (Nguồn: Trung Hiệp)

Ở phần bình luận, nhiều netizen bất giác giật mình vì tưởng nhầm đoạn clip trên được quay ở "bên bển" nếu không nhìn thấy những dòng chữ tiếng Việt. Kéo theo đó, không ít bình luận trái chiều cũng "nổ ra", khiến những cuộc tranh luận trên mạng xã hội trở nên "căng đét". 

Tài khoản alone97 cho biết: "Lúc đầu, mình tưởng bên Nhật, ai dè nhìn cái biển chỉ dẫn thì hóa ra ở Việt Nam. Không khác gì trong phim Bá vương học đường luôn. Đúng phong cách mình thích". Bạn Văn Tấn tiếp lời: "Các quả đầu cũng phong cách Nhật luôn". 

Một tài khoản khác hài hước trêu: "Anh em đông thế này, quay clip xong thì chắc cũng đói bụng. Lúc kêu trả tiền cơm chắc còn 1, 2 ông!" hay "Em hỏi câu này không phải chứ các anh rủ nhau đi cắt tóc đúng không ạ?". 

Tài khoản Hiền Trương cũng đưa thêm ý kiến: "Định rủ bạn bè đu theo trend này nhưng đông quá, khó lòng!". Có tài khoản đề nghị: "Nên mặc áo tấc hay khăn đóng áo dài thì đẹp hơn mấy kiểu 'sính ngoại' thế này!".

Bên cạnh đó, không ít netizen thắc mắc: "Các thanh niên này đang làm trò mèo gì vậy bà con?". Thậm chí, nhiều bạn tỏ ra nghi ngại: "Ca nhiễm ở Hà Nội đang tăng lên đấy, các anh lại tụ tập đông người thế kia, không khéo thì...". 

Tuy nhiên, số khác vẫn đưa ra quan điểm trung lập hơn khi cho rằng nhóm thanh niên mặc đồng phục đen này muốn làm gì là chuyện riêng của họ, miễn sao không ảnh hưởng đến ai hoặc phạm pháp là được. Đồng thời, các netizen này cũng đưa ra ý kiến: "Sở thích là quyền của mỗi người. Việc tham gia hội nhóm có cùng sở thích là quyền công dân, đâu ai được phép cấm đoán nè!". 

Cách đây ít hôm, một nhóm nhảy tại Hà Nội cũng gây xôn xao khi thực hiện một đoạn nhảy ngẫu hứng trên khoang tàu Cát Linh - Hà Đông. Đoạn clip khiến tranh cãi trái chiều xảy ra, khi người thì cho rằng hành động của nhóm là bình thường, số khác nhận định việc này có thể khiến người khác khó chịu hoặc nguy hiểm vì tàu đang di chuyển. 

Nhóm múa nhảy ngẫu hứng trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông bị chê "phản cảm". 

Trước đó, ngày 11-12 mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhóm thanh niên cởi trần quảng cáo cho một thương hiệu nệm ngay trên một khoang tàu. Hành vi phản cảm này đã bị xử phạt 137 triệu đồng, như một lời cảnh báo đến những ai sử dụng phương tiện công cộng nhằm mục đích trái phép, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của hành khách khác. 

Quảng cáo phản cảm trá hình, thương hiệu nệm bị xử phạt 137 triệu đồng.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ