Zới Trẻ

Nhóm nhạc Hàn ra mắt 11 thành viên ảo, chưa debut đã nhận quảng cáo

An Nguyên

Đăng lúc 14:08 | 18/03/2021

Giới thiệu 11 thành viên đều là ảo, một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc khiến nhiều người bất ngờ.

Trước khi Eternity ra đời, Hàn Quốc đã có một nhóm nhạc ảo là K/DA. Tuy nhiên, các thành viên của nhóm nữ này rất... ảo, khi không dựa trên công nghệ AI để sở hữu thân hình cũng như cử động giống như người thật. 

Thế nên, Eternity được công ty quản lý Pulse9, vốn là một thương hiệu trí tuệ nhân tạo, thành lập nên. Công nghệ Deep Real AI của Pulse9 được nhận định khác với công nghệ "deep fake" thông thường. Tất cả những cô gái này sẽ sở hữu nhân dạng riêng biệt, được lựa chọn dựa trên một thử thách có tên "AI.Dol Challenge". 


Theo đó, nhóm Eternity bao gồm 11 thành viên ảo hoàn toàn, tên là: Minji, Seoa, Sujin, Dain, Yeoreum, Yejin, Jaein, Jiwoo, Hyejin, Sarang, và Chorong. 

Pulse9 đã bắt đầu đăng tải những clip giới thiệu về Eternity. Người xem khó có thể phân biệt được đây là "ảo" hay "thật" khi các cô gái đều có những chuyển động, biểu cảm vô cùng tự nhiên. Dự kiến, Eternity sẽ hoạt động giống như nhiều nữ idol khác tại Hàn Quốc. Mỗi người được định hướng phát triển riêng, đồng thời, hoạt động theo nhóm cũng được chú trọng.

Dù chưa thực sự debut thế nhưng Chorong - một thành viên trong Eternity đã "trúng" một hợp đồng quảng cáo cho một thương hiệu ngân hàng nổi tiếng tại xứ củ sâm. 

Đĩa đơn "I'm Real" đã được công ty quản lý Eternity lựa chọn cho màn debut của nhóm, phát hành vào ngày 22-3 tới. Theo đó, một buổi pop-up để giới thiệu cũng đã được lên kế hoạch. Trước sự ra đời này, fan K-Pop có nhiều phản ứng trái chiều. Một số thì cho rằng đây là một ý tưởng táo bạo. Số khác thì nhận định, công nghệ AI phát triển vượt bậc sẽ thay thế các idol thật trong một ngày nào đó?!


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ