Zới Trẻ

Nhớ ra đang ế, nữ điều dưỡng đi chống dịch vẫn kịp hẹn hò online

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:23 | 05/09/2021

Đang ở tuyến đầu chống dịch, nữ điều dưỡng vẫn không quên nhiệm vụ cao cả khác cho bản thân là... chống ế.

Tham gia vào chương trình Ghép đôi thần tốc online, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Hằng (23 tuổi, TP.HCM) được “dự ghép” với 2 anh chàng Trần Huy Quyền (28 tuổi,  Quảng Nam) kỹ sư xây dựng, và Từ Đức Anh Sơn (27 tuổi, Bình Dương) giám đốc công ty Thiết kế và Thi công Xây dựng. 

Tham gia chương trình, Thanh Hằng hi vọng có thể tìm được một nửa của mình qua sự hỗ trợ của bà mối Cát Tường. Cô gái chia sẻ hiện đang là nhân viên điều dưỡng tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện An Bình (Quận 5, TP Hồ Chí Minh). Cô kể: “Bệnh viện em làm là nơi điều trị Covid-19, nên em tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Em ở bệnh viện 2 tháng rồi chưa về nhà”. 

Nữ điều dưỡng viên tham gia chống dịch nhưng cũng không quên "chống ế".

MC Cát Tường lẫn 2 bạn nam tham gia đã sớm có thiện cảm, và vô cùng ngưỡng mộ tinh thần hi sinh, cống hiến cho cộng đồng của bạn gái. Bà mối cũng hi vọng Hằng sẽ kiếm được một người bạn trai trong mùa dịch này để động viên tinh thần, san sẻ những niềm vui, nỗi buồn. 

Ở Thanh Hằng, nữ điều dưỡng trẻ toát lên sự lạc quan, tự tin cộng với vẻ ngoài xinh đẹp và cách nói chuyện duyên dáng, khiến ai gặp qua cũng cảm mến. Dù vậy, tình duyên lại không mỉm cười với cô nàng: “Em trải qua 3 mối tình. Mối tình đầu tiên được 5 năm, bạn ấy hơn em 8 tuổi, 2 mối tình kia thì được mấy tháng, nên 2 mối tình sau không có gì sâu sắc bằng mối tình đầu”, Thanh Hằng chia sẻ. 

Đến thời điểm hiện tại, cô không đặt quá nhiều tiêu chí chọn người yêu, chỉ hi vọng người đó hiền lành, biết chăm lo gia đình và cùng san sẻ gánh nặng cuộc sống. 

Anh Sơn (phải) và Huy Quyền đều cảm mến tính cách và ý chí của nữ điều diễn đang ở tuyến đầu chống dịch.

Se duyên với Thanh Hằng lần này có sự tham gia của Anh Sơn - chàng giám đốc công ty Thiết kế và Thi công Xây dựng, điểm cộng là vẻ ngoài tự tin và sự nghiệp ổn định. Tuy nhiên, tình trường của Anh Sơn lại không được thuận lợi như sự nghiệp. 

Ở tuổi U30, Anh Sơn vẫn chưa có mối tình nào được gọi là chính thức, mặc dù anh cũng có tìm hiểu vài cô gái, nhưng chỉ được vài ba tháng thì tan vỡ. “Anh thích con gái một nửa hiện đại, một nửa truyền thống. Biết kính trên nhường dưới và lo toan mọi thứ”, Anh Sơn tiết lộ về mẫu hình bạn gái tương lai. 

Trái với Anh Sơn thì Huy Quyền lại có kinh nghiệm dày dạn hơn, minh chứng là anh đã có môt mối tình dài tận 7 năm nhưng lại chia tay vì lý do khá đặc biệt. “Ngoại em đã 98 tuổi rồi mà bạn gái cũ em không chịu sống chung, em thì vì chữ “Hiếu” nên đã quyết định chia tay. Nên bây giờ em muốn cưới xong về ở với ngoại trong khoảng vài năm, khi ngoại mất rồi thì ra ở riêng”. 

Để cho Thanh Hằng bớt lo lắng về việc sống chung với nhà chồng, Huy Quyền khẳng định chắc chắn sẽ đảm đương chuyện bếp núc thay cô nàng. Nghe đến đây, Thanh Hằng càng ấn tượng với sự chân thành và hiếu thuận của bạn trai.

Trước 2 chàng trai vô cùng tâm lý, Thanh Hằng vẫn đắn đo lắm những rào cản công việc hiện tại.

Trước 2 chàng trai một 9 một 10, nhà gái có phần đắn đo, quyết định mời người chị đồng nghiệp tham gia buổi hẹn hò để giúp cô đưa ra lựa chọn đúng đắn. Với sự hỗ trợ của người thân, nhà gái thẳng thắn đặt ra vấn đề: Với tính chất công việc đặc biệt lại còn hay trực đêm của Thanh Hằng, liệu đối phương có chấp nhận chia sẻ công việc gia đình sau này?

Để bạn gái yên tâm, Anh Sơn khẳng định chắc chắn: “Anh là người của gia đình nên công việc gia đình, anh luôn muốn 2 người chia sẻ với nhau. Chứ không phải việc gia đình là của phụ nữ và đàn ông chỉ biết kiếm tiền bên ngoài xã hội, rồi về nhà qui hết trách nhiệm cho người phụ nữ”. Không kém cạnh “đối thủ”, Huy Quyền cho biết: “Nếu 2 vợ chồng chưa có con và đăng ký tham gia tình nguyện được, thì anh sẽ đi với bạn gái”. 

Trước giây phút quyết định, Huy Quyền còn chốt hạ một câu: “Câu nói tâm đắc của em là: đồng cảm - đơn giản - chia sẻ”, với câu nói này anh dường như đã chiếm trọn được trái tim bạn gái. Cuối cùng, Thanh Hằng dành lời từ chối cho Anh Sơn, trao cơ hội tiếp tục tìm hiểu cho Huy Quyền. 

Ngay từ giây phút gặp mặt, Huy Quyền dường như đã bị sự duyên dáng của Thanh Hằng làm xiêu lòng. Anh chàng khẳng định luôn mong muốn có thể tìm được một mối quan hệ nghiêm túc, bền vững để đi đến hôn nhân. 

Trước suy nghĩ của đối phương, Thanh Hằng có phần ái ngại, lo lắng khoảng cách địa lý và tính chất công việc bận rộn sẽ khiến mối quan hệ khó bền lâu. Nghe đến đây MC Cát Tường an ủi: “Thật ra mọi chuyện nó là tương lai xa khi mình cưới nhau về, còn ở đây mình đang hỏi nhau về quan điểm thôi, từ quan điểm cho đến việc thực hiện được là cả một vấn đề nữa”. 

Kết quả, sau quá trình trò chuyện và tìm hiểu, cặp đôi đồng ý hẹn hò khiến MC Cát Tường vỡ òa, không quên gửi lời chúc phúc và dặn dò: “Chị biết Hằng vẫn còn lo lắng nhiều thứ lắm, nhưng em là người trẻ năng động và đã cho mình cơ hội. Chị hi vọng Quyền không làm Hằng thất vọng, vì hôm nay em ấy đã đưa ra quyết định hẹn hò với mình”. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ