Zới Trẻ

'Nhìn đề của các bạn TPHCM mà thấy ham, nhìn lại đề tỉnh mình sao thấy khô khan quá nè!'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:07 | 16/07/2020

Có nội dung xoay quanh chủ đề LẮNG NGHE, đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 của TPHCM năm nay được đánh giá là mang tính thực tiễn cao, khi đề cập đến vấn đề xã hội đang rất thức thời: Dịch Covid-19.

 Môn thi Ngữ văn diễn ra vào sáng hôm nay 16/7, và đề thi được đánh giá là vừa sức với học sinh. 

 (Ảnh Thảo Thương)
(Ảnh: Tự Trung)

Dạo quanh một vòng các nhóm cộng đồng học sinh - sinh viên, đa phần cư dân mạng đều nhận xét đây là đề văn có độ mở khá rộng, khi liên hệ đến vấn đề thời sự. Học sinh chỉ cần vận dụng trải nghiệm bản thân và cách biểu đạt ngôn ngữ sao cho phù hợp, cuốn hút sẽ dễ lấy điểm cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh đề văn này:

- Đề đọc qua thì thấy hay nhưng làm sao để đưa vào bài thành ý hay thì em không biết?!

- Nhìn đề của các bạn TPHCM mà thấy ham, nhìn lại đề tỉnh mình sao thấy khô khan quá nè... 

- Covid vừa qua đúng là em chỉ có ở nhà, ăn và ngủ. Giờ bắt em viết trải nghiệm và nêu những xáo trộn toàn cầu em thấy "quá sức" với em ạ. Còn những chuyện xã hội đã thay đổi sao, thì em xin phép "tạm ngưng biết" vì em chỉ có ăn và ngủ thôi. Hức!!! 

- Đề thì đúng là vừa sức với học sinh đó, nhưng điểm thì còn phụ thuộc hôm đó giám khảo ăn gì, có vui không nữa... vì mình thấy là đề mở.

- Lấy thông tin đang hot và yêu cầu học sinh nêu lên quan điểm cá nhân, chẳng cần phải học bài nhiều! Nói chung đề này kích thích sáng tạo, hay!

- Thay vì than khó thì tập trung ôn luyện Toán, Tiếng Anh tiếp đi nào các em ơi...  

Còn bạn, bạn nghĩ sao về đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 TPHCM?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ