Zới Trẻ

#Dìu nhau qua đại dịch

Nhân viên y tế khoe 'hình xăm khủng' cực nét ở tuyến đầu chống dịch

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:00 | 28/09/2021

'Hình xăm' của anh chàng nhân viên y tế chiếm một mảng lớn trên lưng, thu hút ánh mắt người nhìn bởi các chi tiết rất nét, cầu kỳ.

Hình ảnh những bộ đồ bảo hộ đầy "cuốn hút" bởi các bức vẽ hay dòng chữ hài hước đã không còn hiếm trong mùa dịch này. Thế nhưng mới đây, một nhân viên viên y tế đã khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt khi khoe "hình xăm" cầu kỳ phủ kín tấm lưng, như một cách để mọi người có thể nhận diện ra anh trong lúc làm nhiệm vụ. 

Được biết, người sở hữu tấm lưng "cực ngầu" ấy là anh chàng Xuân Dương, một nhân viên y tế của đoàn Phú Thọ đến TP.HCM hỗ trợ công tác điều trị, phòng chống dịch COVID-19. 

"Hình xăm" vô cùng đặc biệt, tỉ mỉ trên bộ đồ bảo hộ của Xuân Dương. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố) 

Anh chàng Xuân Dương cho biết thêm: "Mình công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Hiện tại mình đang ở Bệnh viện dã chiến số 4 để lấy mẫu xét nghiệm điều trị bệnh nhân F0, tại Khu hồi sức cấp cứu. Hai hình vẽ trên cũng chỉ là lúc ngẫu hứng nên nhiều hôm làm việc mệt, mình cũng không thể vẽ. Tuy nhiên, mỗi hình mình chỉ tốn khoảng 15 phút để hoàn thành thôi". 

Trên fanpage của Bệnh viện Nhi đồng thành phố, những họa tiết trên phần lưng chiếc áo bảo hộ được giới thiệu với dòng trạng thái: "Khi bạn sinh ra đã là nghệ nhân xăm trổ xuất chúng, nhưng bố mẹ bảo bạn làm nhân viên y tế".

Phía dưới phần bình luận, không ít tài khoản đã "thả tim" và gửi kha khá lời trêu nam nhân viên y tế như: "Xăm trổ không phải là hổ báo, chỉ là không có giấy để vẽ mà thôi", "Giữ lại làm triển lãm nha bác ơi" hay "Quá đỉnh luôn anh ơi, tiệm em đang tuyển thợ xăm. Anh vào là em trả lương cao luôn ấy"... 

Xuân Dương "cực ngầu" ở đời sống thường nhật khi còn làm mẫu ảnh, quay phim, chơi nhạc...

Chia sẻ thêm về cuộc sống đời thường, Xuân Dương cho biết anh còn có các hoạt động như mẫu ảnh, quay phim, chơi nhạc hay bán quần áo online song song bên cạnh công tác y tế hàng ngày. 

Trên Instagram của Dương, không hiếm những hình ảnh đậm chất "nghệ" khiến ai nhìn vào cũng không tin thuộc về một nhân viên y tế.

Dương cho biết, sắp tới anh dự định vẽ lên những hộp các phần quà từ thiện gửi đến người dân khó khăn hoặc người nhà chăm sóc bệnh nhân F0. Anh bộc bạch: "Thấy người dân ở đây vất vả, thiếu thốn ít nhiều nên mình và mọi người trong đoàn cũng đang cùng nhau gom góp vật dụng, thức ăn chưa dùng đến để gửi tặng. Hi vọng có thể san sẻ bớt gánh nặng cho những ai đang cần thôi". 

Trước Xuân Dương, không ít bộ đồ bảo hộ với những hình vẽ, dòng chữ hài hước đã gây bão mạng, đem đến một tinh thần tích cực trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. 

"Tấm lưng gợi cảm" của bác sĩ Dương Minh Tuấn.
"Huệ Nguyễn chưa có người yêu" từng gây xáo động cộng đồng mạng.
 Dù là những lời động viên...
 ... hay profile bản thân
... thì các tấm lưng ấy đều thuộc về những con người quả cảm, đáng ngưỡng mộ trong cuộc chiến chống COVID-19.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ