Zới Trẻ

Nhân viên văn phòng trúng thưởng 365 ngày nghỉ phép có lương

An Nguyên (theo 163)

Đăng lúc 20:23 | 29/01/2022

Giải thưởng được trao liền tay ngay trong buổi liên hoan cuối năm công ty khiến bao người có mặt phải trầm trồ ganh tỵ.

Buổi liên hoan cuối năm công ty luôn là bữa tiệc được người "đi làm công ăn lương" mong đợi nhất, bởi những quyết định về lương thưởng thường được công bố hoặc diễn ra các trò chơi náo nhiệt, tưng bừng. 

Mới đây, một anh chàng họ Lâm ở Thâm Quyến (Trung Quốc) đã được dân mạng nước này đua nhau chúc mừng sau khi giành được một giải thưởng rất có giá trị sau khi tham dự trò chơi rút thăm tại buổi liên hoan cuối năm, diễn ra ngày 27-1 vừa qua. Cụ thể, anh này nhận được giải nhất là "365 ngày nghỉ phép có lương". 

Phần thưởng 365 ngày nghỉ phép có lương được cho là hi hữu nhất từ trước đến nay.

Ban đầu, anh còn nghĩ đây là trò đùa nên đã phải hỏi lại giám đốc. Tuy nhiên, khi giám đốc khẳng định phần thưởng là có thật, anh chàng lẫn 70 đồng nghiệp còn lại không khỏi bất ngờ, ngỡ ngàng. Thậm chí, giám đốc còn giải nghĩa: "Đây không phải bị nghỉ việc mà là được nghỉ nhưng vẫn có lương đấy". 

Dù vậy, anh Lâm hoàn toàn có thể chuyển đổi giải thưởng thành tiền mặt. Theo đó, anh có thể chọn phương án nghỉ 365 ngày có lương hoặc nhận 200.000 tệ (gần 180 triệu đồng). 

Và nếu đi làm, anh sẽ không bị áp lực giờ giấc hành chính như các nhân viên khác, khi được linh hoạt lựa chọn thời điểm đến công ty vào bất cứ lúc nào. Sau cùng, anh Lâm quyết định chọn phương án thứ hai, nhận tiền mặt cùng ưu tiên được linh hoạt giờ làm việc. 

Theo ông Hoàng, người phát ngôn của công ty cho biết, lợi nhuận năm vừa qua rất tốt, đã tạo tiền đề cho ban giám đốc quyết định thưởng lớn, để động viên tinh thần người lao động. 

Chia sẻ về khoản tiền thưởng, nam nhân viên may mắn tiết lộ đã chuyển 10.000 tệ - phân nửa của phần thưởng vào một quỹ từ thiện để hỗ trợ trẻ em vùng cao dịp Tết Nguyên đán. Phần còn lại anh gửi bố mẹ ăn mừng năm mới và mua một số vật dụng cần thiết, cũng như gửi tiết kiệm. 

Câu chuyện của anh này khiến dân mạng Trung Quốc không khỏi ghen tỵ. Ai nấy đều thắc mắc danh tính công ty nơi nam nhân viên trên làm việc, hòng kiếm một "suất" sau Tết Nguyên đán. 


An Nguyên (theo 163)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ