Zới Trẻ

Nhân viên bất động sản thu nhập 20 triệu/tháng chi tiêu thế nào?

An Nguyên

Đăng lúc 18:56 | 09/09/2021

Nam TikToker cho rằng, với 20 triệu hàng tháng vừa đủ để anh trang trải chi phí cho cuộc sống, và có một khoản dư để tiết kiệm, phụ giúp gia đình.

Với đa phần người trẻ, thu nhập hàng tháng luôn là câu chuyện "sống còn". Mỗi người sẽ có những nhu cầu và mức chi tiêu, cũng như thu nhập hoàn toàn khác nhau. 

Có người sẽ tiêu sạch sành sanh với đủ thứ phải chi trên đời. Thậm chí chưa được mươi ngày, túi tiền đã cạn láng, đành ăn uống cầm chừng hoặc nhờ "chi viện" từ gia đình, bạn bè...

Thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng, nam nhân viên văn phòng này đã chi tiêu thế nào?

Nhưng cũng không ít bạn trẻ, có hẳn cả một hoạch định cho bản thân, vừa tiết kiệm, vừa đầu tư vào tương lai, như TikToker Chuyện của Duy, một nhân viên bất động sản. 

Anh chàng đăng tải đoạn clip lên kênh TikTok của mình với tiêu đề: "Thu nhập của mình năm vừa qua khoảng 20 triệu/tháng, không nhiều nhưng cũng vừa đủ trang trải", và giới thiệu cách chi tiêu của mình. 

Các khoản chi tiêu với thu nhập 20 triệu đồng/tháng

- 6 triệu đồng cho nhu cầu thiết yếu như: thuê nhà (2,5 triệu), ăn uống (3 triệu), đi lại (500 nghìn đồng)...

- 2 triệu cho phát triển bản thân như mua sách, làm TikTok...

- 2 triệu cho việc tự thưởng bản thân như du lịch hay mua sắm quần áo

- 5 triệu cho đầu tư "chi phí cơ hội", tìm kiếm khách hàng bất động sản, nhờ việc quảng cáo

- 1 triệu cho việc mua vé số

- Phần còn lại là tiết kiệm và gửi gia đình

Với một nhân viên văn phòng, mức lương 20 triệu đồng ở TP HCM đã là mức khá so với mặt bằng chung, ở tùy lĩnh vực. Tuy chưa quá dư dả, anh chàng vẫn có thể dành ra một khoản chi tiêu để tận hưởng cuộc sống. 

Không những thế, nam TikToker còn có một phần để đầu tư, phát triển sự nghiệp và coi đó là một khoản "chi phí cơ hội". Con số 5 triệu đồng này có thể sẽ giúp anh chàng tìm kiếm được những khách hàng mới, dựa trên các kênh quảng cáo, phù hợp đặc thù kinh doanh bất động sản. 

Đoạn clip gây xôn xao của nam nhân viên bất động sản. (Nguồn: Chuyện Của Duy)

Rất nhiều bình luận đã để lại bên dưới video, có cả khen lẫn những góp ý cho TikToker Chuyện Của Duy. Đặc biệt, một vài người khuyên anh nên có thêm một "quỹ dự phòng" và "bảo hiểm" để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là khi nam nhân viên văn phòng đang sống một mình, không ở cạnh gia đình, người thân. 

Tài khoản Hoàng Huy chia sẻ: "Mình cũng trong khoảng đó, 10 triệu cho chi tiêu thiết yếu, như thuê nhà, ăn uống, điện nước; 2 triệu cho mua sắm; 3 triệu để đầu tư và 5 triệu để dành". 

TikToker Snow tiếp lời: "Mình thấy bạn chi tiêu khá hợp lý, vì nếu ở thành phố mà 6 triệu cho ăn ở, đi lại thì hơi căng. Nếu hạ 10 triệu xuống 8 triệu thì càng đẹp, để dành càng nhiều thì tốt hơn". 

Trong khi đó, tài khoản Hỏi Thâm Đáp Thấm thì mạnh mẽ khẳng định: "6 triệu cho chi phí đi lại, ăn uống, sinh hoạt là sai bét. Tớ thuê nhà 2 triệu mà tiêu 7 triệu cho ăn uống và sinh hoạt rồi đây, chưa tính đi ăn uống với bạn bè". 

Một tài khoản khác đã phản biện lại rằng: "Sai với bạn nhưng đúng với người khác. Sao chỉ nhìn một chiều sự việc được. Mình con gái mà cũng tiết kiệm vậy thôi". 

Bên cạnh đó, không ít bình luận cho rằng TikToker Chuyện Của Duy "ảo" quá khi chỉ tốn 6 triệu cho phần ăn uống, thuê nhà và đi lại... Giải đáp cho các thắc mắc trên, nam TikToker tiết lộ đang ở ghép trong một căn chung cư 3 phòng ngủ, nên nhiều khoản chi phí có thể tiết kiệm được.

Tuy nhiên, anh chàng cũng nhận được kha khá lời khen của fan nữ, đã để lại lời nhắn "Anh chồng của tôi đây rồi", hay "Bạn khá lắm, biết lo liệu tương lai"... khi tiết lộ về khoản chi tiêu cho mức thu nhập 20 triệu/tháng của mình. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Loạt sự cố bi hài khi học online

    Loạt sự cố bi hài khi học online

    Hàng loạt các tình huống bi hài giữa thầy và trò trong những ngày học online khiến người chứng kiến phải dở khóc dở cười.

    18/09/2021 13:09