Zới Trẻ

Nhận diện con gái 'trà xanh': Trông thanh cao nhưng mưu mô xảo quyệt

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 08:44 | 10/08/2020

Con gái "trà xanh" - là cụm từ đang trở nên thông dụng trong thời gian gần đây, nhằm ám chỉ những cô nàng sở hữu vẻ ngoài thanh cao, nhẹ nhàng như ngụm trà xanh nhưng bên trong dư vị lại "đắng chát".

Những cô gái "trà xanh" luôn mang theo "bồ dao găm" được che bởi ngoại hình xinh xắn và thường rất thích đoá hoa có chủ - là những đàn ông đã có bạn gái hoặc vợ. Thế nhưng, cánh đàn ông lại chẳng mấy mảy may nghi ngờ những "nàng trà xanh", bởi lỗ tai đã được nhét đầy lời nói dịu ngọt cùng loạt bẫy tình êm ái. Càng vô tư tiếp xúc, các chàng trai lại khiến bạn gái hoặc vợ mình khó chịu cực kỳ. 

Con gái "trà xanh" cũng thục nữ chẳng kém ai, nhưng trong lòng lại đầy "dao găm".
(Ảnh minh hoạ) 

Này đàn ông, chịu khó mở ngay một cuốn sổ và ghi ghi chép chép những tình huống dưới đây, biết đâu kỹ năng nhận diện con gái "trà xanh" sẽ được nâng cao hơn. Từ đấy mà người con gái bên cạnh mình sẽ chẳng còn những hờn ghen, giận dỗi vì những "trà xanh" vây quanh nữa đâu!

Một chút mè nheo đỏng đảnh là thứ tình dược khiến đàn ông bị u mê...
(Ảnh minh hoạ)

Con gái khi nghe bạn trai nói chuyện với một người khác... 

"Gái nào mà gái chẳng ghen" - đàn ông nhớ kỹ câu này nhé. Thấy bạn trai/chồng mà nói chuyện với người phụ nữ khác, ngay lập tức: "Nhỏ đó là ai! Rì rầm rì rầm, đứng gần cạnh mà chẳng nghe được câu, được chữ nào. Nói gì thế nhắc lại "bà" nghe cho rõ nào". 

Trong khi đó, con gái "trà xanh" lại đẩy đưa nhắc nhở: "Ấy chết, kiểu này chị nhà mà biết anh nói chuyện với ai thì không hay ho đâu. Xoá ngay nhật ký cuộc gọi, rồi tin nhắn nữa nha. Con gái ghen lên dễ hiểu lầm lắm anh ạ".

Con gái khi biết bạn trai đi chơi khuya chưa về

Hình như đã lâu rồi anh chưa thấy bạn gái nóng lên: "Nhìn xem bây giờ mấy giờ rồi nhể? Hay em phi trâu qua rước anh luôn một thể? Đang đi với nhỏ nào đấy, cần em lên nói chuyện cho xôm không nhỉ? Giờ có về ngay không hay mai muốn té ra nhanh?".

Trong khi đó, con gái "trà xanh" đon đả dỗ dành: "Anh đi khuya thế cô ấy có theo cùng không? Nếu không thì để em đi chung, kẻo về chị ấy có hiểu lầm thì em giải thích. Mà chị ấy chẳng lo cho anh sao mà lại không đi cùng thế này. Haizza! Khổ thân anh chưa". 

Anh đưa em theo với... cầm tay em và dẫn lối. Hứa sẽ luôn?! Cơ mà...
(Ảnh minh hoạ)

Con gái khi hiểu rõ bạn trai nghèo rớt mồng tơi

Nếu thật lòng yêu, người thương sẽ chẳng mấy khi trông ngóng vào túi tiền của bạn. Thậm chí vì hiểu rõ tình cảnh của con trai, người thương còn động viên: "Em ổn. Không nhiều tiền thì mình chơi chiêu "tiêu ít". Không thì em nấu cơm đem qua cho anh ăn vài bữa, đợi khi nào lãnh lương rủng rẻng thì mình lại đi chơi".

Trong khi đó, con gái "trà xanh" rơi vào tình cảnh này thì chưa kịp nói lời an ủi, khích lệ đã vội... chuồn êm, trong bụng nhủ thầm: "Lo cho mình còn chưa xong còn đèo bồng thêm tui. Thôi, em cho anh lui sớm vậy". 

Con gái khi đến nhà bạn trai và lần đầu gặp phụ huynh

Thường, bạn gái sẽ khá ngại ngùng, nhẹ nhàng dạ thưa. Thậm chí còn phải hỏi trước là bố mẹ bạn trai yêu thích, ghét chán cái gì để tránh vì không nhiều kinh nghiệm. 

Trong khi đó, con gái "trà xanh" cũng có người sẽ giả bộ thật ngây thơ. Nhưng cũng có người bộc lộ ra trọn vẹn nét tính cách mạnh mẽ của mình, lấy lòng phụ huynh: "Lần đầu gặp, cháu không nghĩ bác trẻ và duyên dáng đến vậy. Với cả hôm nào rảnh rỗi, cháu xin phép bác học hỏi một vài món nhé, bác chỉ cháu với. Cháu thấy món này ngon quá ạ". 

"Trà xanh" nhiều chiêu lắm, anh không muốn tiêu thì phải tự học hỏi thôi! (Ảnh minh hoạ)

Đấy, con gái "trà xanh" thì cũng giống như nhiều phụ nữ khác thôi, hiền queo hà, nhưng bên trong là sóng thần, là bão tố cuồn cuộn với những dòng suy nghĩ, chiêu trò để "thu phục" được gã đàn ông mà cô đang nhắm đến. Nghe thì sợ thật đấy, nhưng, đàn ông đã ghi chép lại hoặc nhớ kỹ rồi thì cứ áp dụng vào bản thân nhé. 

Tránh càng xa càng tốt những cô gái như vậy, nghen!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ