Zới Trẻ

Nhà thiết kế Thái Lan tung mẫu đồng phục 'phá nát' quy tắc học đường

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:30 | 01/10/2020

Những biến tấu vô cùng độc đáo của nhà thiết kế Thái Lan lên bộ đồng phục thông thường của học sinh khiến ai nấy đều phải giật mình vì độ sexy và bất quy tắc.

 Một nhà thiết kế trẻ của Thái Lan đã "ra tay" thực hiện một bộ sưu tập nhằm biến hóa các mẫu đồng phục mới thành các bộ cánh thời thượng hơn, thú vị hơn sau những kêu gọi thay đổi các quy tắc được cho là quá khắt khe, cũ kỹ trong học đường của đất nước này. 

Nữ sinh Thái gắn bó với mẫu đồng phục váy xanh (đậm hoặc nhạt) áo trắng đã hơn 100 năm nay.

Tại các ngôi trường xứ Chùa Vàng, các quy định về trang phục cũng như kiểu tóc, giày dép, tất... khi đến trường được thực hiện rất quy củ và nề nếp. Thậm chí, độ dài của váy luôn được yêu cầu không quá ngắn, trên dưới đầu gối chỉ khoảng 5cm. Trong khi đó, nam sinh lẫn nữ sinh đều có những quy tắc riêng biệt về chiều dài tóc và các hình thức uốn, nhuộm đều không được phép.

Chính vì thế, nhiều học sinh nước này đánh giá họ đang phải hứng chịu những "kỷ luật thép" có thể ảnh hưởng đến sự sáng tạo lẫn tâm lý, khi từng có nhiều trường hợp bị xử phạt công khai trong trường học, trước sự chứng kiến của bạn bè. 

Những thiết kế này thuộc bộ sưu tập "Rule Breakers" (tạm dịch: Những kẻ phá vỡ quy tắc) - là sự kết hợp giữa NTK Tin Tunsppon và hãng nội y Wacoal.

Thời gian gần đây, Bộ Giáo dục Thái Lan ngày càng chịu sức ép từ nhiều học sinh đất nước này khi các bạn trẻ liên tục thực hiện nhiều hoạt động nhằm kêu gọi thay đổi các quy tắc được cho là quá khắt khe, cũ kỹ. Theo đó, Tin Tunsppon (23 tuổi) - một nhà thiết kế đã "ra tay" thực hiện một bộ sưu tập nhằm biến hóa các mẫu đồng phục mới thành các bộ cánh thời thượng hơn, thú vị hơn.

Điều ấn tượng của những thiết kế này chính là sự biến tấu ở kiểu dáng, khi chiếc váy xếp ly đơn điệu dài qua gối trở thành váy xếp ly bồng theo style "thủy thủ mặt trăng".
Điểm chung của những mẫu váy này là sự sang chảnh và đẳng cấp.
Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng những thiết kế này chỉ phù hợp với vóc dáng của nữ sinh cao, mảnh khảnh. Trong khi đó, không phải ai cũng may mắn sở hữu vẻ ngoài lý tưởng. Đồng thời, độ dài của những mẫu váy này không phù hợp với thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều như Thái Lan.
Giá của một chiếc váy dài kết hợp cùng nơ to bản sẽ dao động từ 100-475 USD (khoảng 2.300.000-11.000.000 đồng).
Bên cạnh những thiết kế dành cho nữ sinh, đồng phục của nam sinh cũng được Tin Tunsppon ra mắt và hứng chịu không ít "gạch đá" khi cho rằng chúng chỉ phù hợp ở ý tưởng nhưng tính ứng dụng thực tế hoàn toàn không có.
Bộ sưu tập này cũng được chủ nhân của nó làm thành đồ án tốt nghiệp tại Đại học Bangkok.

>> Xem thêm: Chưa đến Halloween dân tình đã rần rần giả ma trên MXH


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ