Zới Trẻ

Nguyễn Trần Trung Quân 'khẩu chiến' dân mạng, vô tình tạo trend 'tục ngữ take away'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:50 | 15/07/2020

"Cố tình" dùng sai tục ngữ để chỉ trích anti-fan, Nguyễn Trần Trung Quân khiến dân mạng được một hôm đu... trend mỏi tay.

Vốn được biết đến là một nghệ sĩ thẳng thắn, Nguyễn Trần Trung Quân không ít lần đáp trả anti-fan khi không đồng tình quan điểm. Thế nên lần này cũng không là ngoại lệ khi anh đưa ra chính kiến của mình và sử dụng câu "Học ăn, học nói, học gói mang về" thay vì tục ngữ đúng như ông bà ta vẫn thường dạy xưa nay là: "Học ăn, học nói, học gói, học mở". 


Sử dụng sai tục ngữ, nam ca sĩ trở thành đề tài tranh luận của cư dân mạng.
Không những thế anh còn bị phát hiện sử dụng sai lần thứ hai khi đăng trên story. 

Ngay lập tức, một số tài khoản đã chụp lại màn hình những đoạn cap của nam nghệ sĩ và lên tiếng chỉ trích ngược lại anh khi sử dụng tục ngữ sai. Thậm chí, nhiều người còn cao tay sáng tạo tục ngữ theo cách thức chủ nhân ca khúc Tự Tâm đã đăng tải, tạo thành một loạt "biến thể".

 Phong cách tục ngữ "take away" khiến dân mạng chao đảo đu... trend không kịp!

Không ít bình luận "nhảy" vào tiếp gió thành bão, khiến cuộc chiến giữa Trung Quân và dân mạng trở nên thú vị hơn bao giờ hết. 

- Ơ các bác đừng chửi em nhưng ở Hà Nội, em vẫn nghe các cụ vẫn bảo "Học ăn, học nói, học gói mang về" mà. Không hiểu sao ông này bị chửi?

- Một người làm về văn hoá nhưng lại sử dụng sai tục ngữ! Em học ban D bao nhiêu năm cũng không hiểu tại sao anh Quân lại có thể "chế" câu tục ngữ thành ra như vậy... 

- Anh Quân ơi, vấn đề này anh nên tiếp thu đi ạ vì anh sai rõ ràng rồi. Câu này dùng đùa vui thì được chứ ai lại dùng để "nhắn nhủ" người khác như cách anh đang làm đâu?! 

Thế nhưng, nam ca sĩ cũng không chịu "đầu hàng" khi lên tiếng đính chính... chỉnh ngược lại những thanh niên nghiêm túc đang hoạt động trên mạng xã hội.

Dù đang bận rộn với chuyến du lịch cùng gia đình nhưng nam ca sĩ vẫn không quên phản pháo lại cư dân mạng. 
Anh lại tiếp tục viết sai, khiến nhiều người không khỏi ngán ngẩm với "trình độ" gõ chữ của giọng ca Canh ba.

Thôi thì, ai viết đúng và sử dụng tục ngữ chuẩn thì thắng vậy! Tác giả xin phép xử phần "thua" dành cho Nguyễn Trần Trung Quân trong trường hợp này. Hi vọng trong những màn "khẩu chiến" với cộng đồng mạng sắp tới, anh nên viết đúng ca dao, tục ngữ, mới mong giành phần thắng, nghen!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18