Zới Trẻ

Người trẻ ở Sài Gòn làm gì sau khi kết thúc giãn cách xã hội?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:05 | 25/07/2021

Nhiều người trẻ ở Sài Gòn có hàng tá những ước muốn được thực hiện sau khi dịch bệnh qua đi, thế nhưng, có những điều thật sự bất ngờ vì nó nhỏ nhoi lắm.

Dịch bệnh tại TP HCM vẫn đang diễn biến phức tạp, căng thẳng. Nhiều bạn trẻ ở ngoại tỉnh đã quyết định về quê trước khi có thông báo giãn cách. Số còn lại vì công việc vẫn bám trụ ở lại hoặc tham gia vào các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch tại thành phố. 

Ai nấy đều mang một niềm tin cả nước ta sẽ mau chóng dập được dịch bệnh, cuộc sống quay trở lại bình thường. Khi đấy, những ước mơ, mong đợi sẽ dần được thực hiện tiếp. 

Như Trang Hoàng, nữ biên tập viên (quê Nam Định), trước dịch cô nàng tận hưởng cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng độc thân, ngày ngày lên cơ quan, chiều tối có thể hẹn hò bạn bè để đi cafe, tán gẫu. Nhưng khi lệnh giãn cách bắt đầu được thực hiện tại TP HCM, cô bạn không quay trở lại quê nhà, quyết định "bám trụ" thành phố vì công việc còn nhiều dang dở.

Trang Hoàng cũng rất nhớ những ngày được đi tác nghiệp trước khi dịch bệnh ập đến.

Trang cho biết, cô đã thực hiện giãn cách xã hội trước đó khá lâu nên cũng quen dần với việc khó có thể ra ngoài như hiện tại. Qua dịch, điều mong muốn thực hiện nhất là một chuyến bay về quê Nam Định để thăm mẹ và anh chị, vì đã hơn nửa năm chưa thực hiện được. Sau đấy, một vài ngày ở lại Hà Nội để gặp gỡ bạn bè cũ là điều khá xa xỉ kế tiếp, sẽ được hoàn thành trong "danh sách phải làm". 

Trong khi đó, Huỳnh Nam Tư (27 tuổi, chuyên viên tư vấn truyền thông) thì mong mỏi điều giản dị hơn, chỉ là đi cắt mái tóc đang... dài hơn thông thường của mình. Tiếp đến, một loạt các buổi gặp gỡ bạn bè sau ngày dài giãn cách là điều tiên quyết để bản thân xả hết năng lượng tiêu cực ùn ứ những ngày qua; nào là bạn cấp 3, bạn đại học, các anh chị đồng nghiệp trong văn phòng... 

Nam Tư cũng hóm hỉnh cho biết: "Tớ sẽ dẫn người yêu đi Đà Lạt sau khi hết dịch. Nhưng trước tiên, hy vọng sẽ kịp có ai đó ngay trong mùa dịch, dù chỉ có thể nói chuyện, hẹn hò qua mạng". 

Thời gian rảnh rỗi ở nhà,  Nam Tư trồng thêm rau, chăm sóc khu vườn nhỏ.

Ở trường hợp Phương Loan (27 tuổi, quê Hội An) đang hiện "work from home", được hơn hai tuần. Cô bạn hơi "ngấy" khi thời gian ở trong nhà lâu hơn so với thông thường. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh, Loan cố gắng "hoá giải" những khó khăn, chán nản đó bằng việc trồng cây, đọc sách và tập yoga. 

Một chuyến về quê là điều mà Phương Loan rất mong có thể thực hiện được sau khi hết dịch.

Khi hết dịch, Phương Loan sẽ thực hiện một loạt các "food tour", "coffee tour" để thoả những ngày tháng giãn cách. Cô nàng cũng cho biết, sở thích của bản thân là đồ ăn ngon và cafe có không gian "chill", phù hợp với giới trẻ hiện giờ. Và điều cô bạn mong được làm nhất sau khi dịch kết thúc là quay trở về Hội An, để tổ chức một chiếc sinh nhật muộn cho chính bản thân mình, bên cạnh gia đình, người thân. 

Cũng mang tâm hồn ăn uống như Phương Loan, Như Quỳnh, cô nữ sinh ĐH HUTECH sẽ "ăn sập Sài Gòn" khi dịch bệnh ở thành phố được đẩy lùi. Điều này hiện nay quá xa xỉ dù trước đó "chẳng là vấn đề" với cô nữ sinh. May mắn có nhà ở TP HCM, Như Quỳnh được ở gần gia đình nên được tiếp thêm tinh thần dù tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp. 

Như Quỳnh là mẫu ảnh tự do, thường xuyên ra ngoài cùng bạn bè sau giờ lên lớp. Thế nên sau khi hết dịch, cô nữ sinh mong có thể tụ tập mọi người để cùng "ăn sập Sài Gòn".

Như Quỳnh cho biết, thời gian này cô bạn thường xuyên chăm sóc vườn xương rồng của mình hơn và tập trung vào các buổi học online, thay vì trước đó, thường đi chơi cùng bè bạn sau giờ lên lớp.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ