Zới Trẻ

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:10 | 30/05/2020

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

Không có một công thức chung để người LGBT+ "come out" thành công, bởi mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người mỗi tâm sự, nỗi niềm riêng. 

"Come out" chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Nhiều người dùng cách tâm sự trực tiếp hoặc gián tiếp - thông qua những cánh thư đầy ắp cảm xúc. Thế nhưng, đã có những bạn trẻ tìm đến truyền thông, để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình với xã hội, và qua đó truyền tải một thông điệp tích cực, nhân văn về LGBT+ đến đông đảo mọi người. 

Gần đây, một màn "thoát xác ve sầu" đến từ Người ấy là ai? mùa 3 đã khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ. Với sự tham gia của 5 chàng trai cực phẩm, cô gái sẽ phải chọn và loại ra 2 chàng trai không phù hợp với mình, trước khi đến vòng cuối: Trao hoa cho người đàn ông mà nữ chính có cảm tình nhất. Giữa 5 chàng trai với vẻ ngoài bảnh bao, lịch lãm, không ai biết trong số họ sẽ là người LGBT+. 

Cực phẩm mùa 2 bất ngờ quay lại mùa 3 của chương trình NALA chỉ vì... muốn hỗ trợ em trai song tính. (Ảnh NALA).
Johnny đã có màn "ve sầu thoát xác" đầy cảm động, khi từng nói dối khán giả truyền hình mình là người song tính. (Ảnh chụp màn hình).

Quay trở lại với anh chàng màu tím lộ diện trong Tập 4 mùa 3 vừa qua, Tommy Trần công khai mình là người song tính (có cảm xúc với đàn ông và phụ nữ). Việc anh xuất hiện trong chương trình là nhờ bước đệm của người anh trai Trần Hoàng Phương Johnny - một Việt kiều Đức - từng tham gia trong mùa 2. Anh trai đến đây để gửi lời xin lỗi, khi đã từng... nói dối khán giả truyền hình về xu hướng tính dục của mình, khi anh thực sự là straight (trai thẳng) 100%. Vì gia đình khá bảo thủ, nên Johnny đành mượn chương trình để thổ lộ trước, giúp em trai đủ mạnh mẽ công khai hoàn toàn giới tính của mình. 

Bên cạnh câu chuyện đầy nhân văn trên, Tập 4 cũng mang đến một cực phẩm LGBT khác, là anh chàng CEO Huy Phan - người yêu của NTK Quách Thái Công. Cả hai công khai mối tình đẹp 6 năm của mình, đồng thời thêm lời khẳng định: những "cuộc tình cùng dấu" cũng bền chặt chẳng kém người dị tính. Chưa kể, sự thành công trong công việc của đôi tình nhân này cũng thêm phần minh chứng, rằng người LGBT+ tài giỏi, hữu ích chẳng kém bất kỳ ai trong xã hội. 

Cặp đôi Huy Phan - Quách Thái Công là hai người thành đạt, có địa vị trong xã hội. (Ảnh NALA).

Bên cạnh Người ấy là ai? , nhiều chương trình về cộng đồng LGBT+ cũng được không chỉ người trẻ, mà các bậc phụ huynh đón nhận như Come out - Bước ra ánh sáng, Lovewins, Just love... Mỗi chương trình đều mang những màu sắc, dấu ấn riêng giúp khán giả có cái nhìn đa chiều hơn, rõ ràng hơn về một cộng đồng vốn được xem là thiểu số trong xã hội. 

Yunbin - đạo diễn trẻ đình đám từng xuất hiện trong chương trình Come out - Bước ra ánh sáng cùng mẹ ruột. (Ảnh MCV Media)

  


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ