Zới Trẻ

Người Sài Gòn xúng xính áo dài chụp ảnh đón Xuân

NGỌC PHƯỢNG

Đăng lúc 11:02 | 18/01/2021

Có riêng cho mình những bộ ảnh đẹp mắt để đăng vào những ngày năm hết Tết đến, nhiều người tại TP HCM đã chi tiền triệu cho dịch vụ chụp ảnh đầu năm.


Càng về những ngày cuối năm, nhất là dịp cuối tuần, với thời gian rảnh nhiều hơn cũng là lúc nhiều người Sài Gòn chọn riêng cho mình tà áo dài truyền thống để chụp ảnh du xuân.

Ghi nhận tại một phim trường tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM các tiểu cảnh ngày Tết như: khu chợ xuân, phố ông đồ, phố đèn lồng… được trang trí từ tháng 10 để người dân đến chụp hình. Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách tuy giảm 1/3 so với các năm trước, nhưng không khí Tết đã lan tràn ở từng ngóc ngách nơi này.

Làm công việc văn phòng, chỉ rảnh ngày cuối tuần nên nhóm của chị Châu Thị Thanh Tâm (Q.10, TP.HCM) tranh thủ đi chụp hình 'ăn' Tết.
Ai cũng thích áo dài nên nhóm của chị Thu Trang (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã đặt may riêng mỗi người một bộ để chụp hình du Xuân.
Những cô gái thướt tha trong tà áo dài truyền thống.
Áo dài, hoa mai, hoa đào, bánh chưng, câu đối… là hình ảnh không thể thiếu trong mỗi mùa Xuân.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung (ngụ Đồng Nai) cho biết chị thuê dịch vụ chụp hình là 2 triệu đồng, bao gồm trang điểm, áo dài và các phụ kiện chụp ảnh.

"Tết đến nên mình muốn có riêng cho mình những bộ ảnh tươi xanh nhất để đón chào năm mới với nhiều niềm vui hơn. Mình chọn áo dài truyền thống vì đây là nét đẹp của dân tộc và khi diện tà áo dài mình cảm thấy tự tin hơn" - chị Nhung nói.

Diện bộ áo dài hồng và đi cùng gia đình, chị Phương Trang (Q.1, TP.HCM) chia sẻ: "Mình có 2 con nhỏ, các bé vừa được tiếp cận môn Văn hóa dân tộc nên để hiểu hơn về truyền thống, mình đã đặt may riêng cho cả gia đình mỗi người một bộ áo dài. Lần đầu mặc, các con bảo nóng, nhưng mình giải thích cho con hiểu đây là hồn của dân tộc và mặc nó có ý nghĩa rất nhiều trong dịp Tết đến thì các con thích thú hơn".
Tuy lượng khách có giảm so với mọi năm nhưng không khí Tết vẫn lan tràn từng góc hình.
Theo đó, giá vé vào cửa tại phim trường này được ghi nhận là 200 nghìn/người lớn; 100 nghìn/trẻ dưới 1m2.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Loạt sự cố bi hài khi học online

    Loạt sự cố bi hài khi học online

    Hàng loạt các tình huống bi hài giữa thầy và trò trong những ngày học online khiến người chứng kiến phải dở khóc dở cười.

    18/09/2021 13:09