Zới Trẻ

Người Sài Gòn 'chịu chơi quá xá', tặng SH cho shipper bị lừa mất xe

An Nguyên

Đăng lúc 22:30 | 03/08/2021

Được tặng hẳn một chiếc SH trị giá hơn năm lần chiếc xe cũ đã bị lừa mất, nam shipper vô cùng mừng rỡ xen lẫn ngỡ ngàng.

Mới đây, câu chuyện của anh Lê Xinh Dan (quê Quảng Ngãi) khiến không ít dân mạng vui lây. Số là trước đó, vào tối 2-8, hình ảnh người đàn ông mặc trang phục của một hãng xe công nghệ ngồi thui thủi tại góc đường, mặt mũi buồn hiu đươc lan truyền trên mạng.

Theo chia sẻ thì anh đi giao hàng đến khu vực ngã ba Lam Sơn, huyện Hóc Môn (TP.HCM) thì bị lừa mất chiếc xe Wave Alpha màu xám cùng toàn bộ tiền, giấy tờ trong cốp. 

Sau khi bị lừa mất xe, anh Dan ngồi tại khu vực mà kẻ lừa đảo lấy xe chạy mất...
... cứ thế đến tối muộn.

Anh Dan cũng cho biết, kẻ lừa mình cũng được gọi là "quen biết" vì đã từng chở hai lần trước đó. Chiều ngày 2-8, gã này gọi anh đến phòng trọ hắn để giao đồ. Viện cớ mượn xe đi mua nước đá rồi quay lại, anh tin tưởng đưa xe, nhưng thấy đi mãi không về. Đến lúc sốt ruột quá gọi điện thì lại tắt máy, lúc này anh mới nhận ra mình đã bị lừa. 

Hoàn cảnh của nam shipper cũng có phần éo le khi đang một mình bươn chải ở thành phố để lo lắng cho vợ bệnh nặng ở quê. Bốn năm qua, anh thuê trọ ở Bình Tân để sinh sống. Bươn chải đủ nghề nhưng đều không thành công, anh chạy xe ôm kiếm sống. 

Bài viết được nhiều lượt tương tác, chạm vào cảm xúc của nhiều dân mạng. Trong số đó, anh Thanh Tòng (hay còn gọi là Hải, ngụ quận 11) đã nhanh chóng gửi tặng chiếc xe SH mình đang đi cho anh Dan. 

Tuy phải đi bộ suốt năm km để đến địa điểm nhận xe, anh Dan vẫn rất hồ hởi, mong đợi sự giúp đỡ từ một người dưng, chẳng biết là ai đã hào phóng cho tặng. 

Nam shipper tội nghiệp nhận được sự hỗ từ một số người xung quanh.

Đặc biệt là chiếc SH từ một mạnh thường quân gửi tặng.

Anh Tòng cũng gửi thêm cho anh Dan một triệu đồng để trang trải, chi tiêu trong mùa dịch. Trước đó, khi bài viết được chia sẻ, một số người biết tin đã gom góp ít tiền để anh Dan có thêm kinh phí mua đủ chiếc xe, phục vụ cho việc chạy giao hàng. May mắn có được thêm chiếc SH, giờ đây nam shipper đã an tâm hơn nữa về chặng đường sắp tới. 

Mạnh thường quân này cũng tiết lộ, anh thường làm việc thiện, giúp đỡ những người xung quanh mình. Biết đến câu chuyện của anh Dan, anh Tòng thấy tội nghiệp nên tặng chiếc xe đang đi. Theo anh, chiếc xe này không phải điều gì quá to tát. 

Nhiều dân mạng khi biết câu chuyện đã khen lấy khen để anh Thanh Tòng, cầu chúc anh "ở hiền sẽ luôn gặp được điều lành". Không những thế, không ít bình luận đã nhắn gửi rằng: "Người Sài Gòn chịu chơi quá xá", khi biết được chiếc xe máy mà mạnh thường quân trao tặng là một chiếc SH, vốn có giá trị khá cao so với nhiều dòng xe thông thường. 

Dẫu mừng cho anh Dan có lại phương tiện để mưu sinh trong lúc gian khó nhưng cộng đồng mạng cũng không quên gửi đến anh lời nhắn nhủ phải cẩn thận hơn khi sở hữu chiếc xe đắt tiền. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ